Bà bầu ăn cá tốt cho sức khỏe

Nhiều phụ nữ mang thai tranh đấu với câu hỏi này. Câu trả lời là có – ngay cả khi bạn không thường ăn hải sản, hãy cân nhắc thêm nó vào chế độ ăn kiêng mang thai của bạn. Nhưng bạn sẽ cần chọn cá cẩn thận.

Các nghiên cứu cho thấy rằng cá cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển sớm của bé. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng các chất dinh dưỡng quan trọng là hai axit béo omega-3 – DHA và EPA – rất khó tìm thấy trong các thực phẩm khác. Cá cũng có ít chất béo bão hòa và có nhiều chất đạm , vitamin D và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng đối với trẻ đang phát triển và có thai khỏe mạnh.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Mặt khác, có thể bạn đã nghe nói rằng cá chứa chất gây ô nhiễm như thuỷ ngân, có thể gây hại cho não và hệ thống thần kinh đang phát triển của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu ăn cá

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng phụ nữ mang thai nên ăn cá. Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2015 cho người Mỹ khuyên bạn nên ăn 8 đến 12 ounces mỗi tuần một loại hải sản có ít methylmercury trong khi bạn đang mang thai hoặc đang nuôi con. Nhưng rất khó có thể xác định được cái nào là tốt nhất.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn hạn chế tiếp xúc với thuỷ ngân trong khi nhận được chất dinh dưỡng bạn và bé cần.

Cá quá tốt để lựa chọn dinh dưỡng – đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Ví dụ, trong một nghiên cứu lớn của Đan Mạch, trẻ em có mẹ ăn cá nhiều nhất trong thời gian mang thai (trung bình 14 ounces mỗi tuần) có kỹ năng vận động và nhận thức tốt hơn ở 6 tháng và 18 tháng so với những bà mẹ ăn cá nhỏ. Và những bà mẹ ăn ít cá có điểm phát triển thấp nhất.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn cá trong thời gian mang thai có thể giúp ngăn ngừa sanh non và cân nặng khi sinh thấp.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Cá nào là tốt nhất để ăn?
Những lựa chọn tốt bao gồm cá hồi, cá hồi, cá cơm, cá trích, cá mòi, và shad.

Đại học Purdue đã xuất bản một chiếc thẻ đựng tiền mặt tiện dụng cho bạn biết nơi mà hầu hết cá thương phẩm rơi vào phạm vi nhiễm bẩn thủy ngân và bao nhiêu thức ăn được cho ăn.

Purdue cũng có các ứng dụng iPhone / iPod miễn phí có thể giúp bạn theo dõi lượng tiêu thụ hải sản của bạn và ước tính lượng Omega-3, thủy ngân và PCB, một nhóm các chất ô nhiễm công nghiệp có thể gây hại cho hệ thần kinh của bé.

Leave a Reply