Đánh giá xe Maserati Ghibli

Một dòng xe 4 chỗ hạng sang mà Ferari  vừa mới cho ra mắt đó là Masetari  Ghibli. Nói về Maserati, đây là một hãng sản xuất ô tô ra đời khá sớm ở nước Ý, từ năm 1914, trước cả Ferrari hay Lamborghini. Trải qua nhiều nhiều thăng trầm, vào năm 1993, Ferrari mua lại Masetari và vực lại hãng xe này.

Nếu muốn trải nghiệm động cơ tuyệt vời của những chiếc xe Ferrari mà chưa có đủ điều kiện kinh tế thì hãy mua Masetari đi, bạn cũng sẽ được thỏa mãn phần nào. Động cơ và hệ thống truyền động của Ghibli được sản xuất và lắp đặt hoàn toàn tại nhà máy Maranello cua Ferrari

Phần khung xe của Ghibli được lắp ráp tại nhà máy của Masetari tại Modena. Ghibli được chạy thử ở nhiều điều kiện trong thực tế như: vùng có dốc cao, dưới điều kiện mô phỏng mưa, vùng đèo,… và đều cho kết quả tuyệt vời. Thiết kế masetari Ghibli tập trung vào công năng vận hành của động cơ.

Các nút bấm chức năng cạnh cần số đặt lệch về bên trái. Vô lăng Maserati tương đồng với hàng siêu xe khi đặt lẫy chuyển số trên trục lái, thay vì sau vô lăng như các loại xe khác. Mục đích của cách lẫy như vậy để tránh nhầm lẫn cho người lái. Lẫy chuyển số to bản được làm từ nhôm tạo cảm giác sang trọng.

Phiên bản Ghibli S được trang bị động cơ do Ferrari sản xuất, V6 3.0L Twin-Turbo, cho công suất 410 mã lực và mô-men xoắn 550Nm. Kết hợp với hộp số ZF tự động 8 cấp cung cấp nhiều chế độ, gồm các nút bấm chế độ độc lập như Normal, sport, manual, I.C.E, tùy theo thói quen hay sở thích mà người dùng có thể phối hợp các chế độ với nhau.

Xe chạy với tốc độ cực cao, chỉ mất 5 giây, xe có thể đạt đến tốc độ 100km/h và tốcđộ tối đa là 285km/h. Khi ở bên trong chiếc xe, bạn cũng có thể nghe những âm thanh kêu rù rù của sức mạnh động cơ ngày phía sau ống xả.

Để sở hữu một chiếc Masetari Ghibli, bạn phải bỏ ra số tiền ít nhất là 4,5 tỷ đồng. Con số này cao hơn 1,5 lần khi bạn định tậu một chiếc Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series, hay Jaguar XF. Chiếc xe Ghibli S mới ra mắt có giá lên tới 6,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị đổi lại là không thể so sánh.

Không ột chiếc xe nào có thể có tính thẩm mỹ, cảm giác mới lạ đằng sau vô lăng như Maserati Ghibli và một động cơ cực mạnh như Ferrari. Một số người lại phân vân Ghibli với một chiếc BMW i8 có hình dáng của một ‘supercar’, tăng tốc nhanh hơn, tuy lại không mang tới những âm thanh tuyệt  vời khi di chuyển.

Dĩ nhiên cả 2 đều là những chiếc xe tuyệt vời để lái. Nhưng đối với những người ưa sự năng động, mà nhất là một chiếc ô tô thể thao thì đó là điều đương nhiên, cần một chiếc ô tô thể thao có âm thanh động cơ tuyệt như Maserati Ghibli.

Leave a Reply