Xe bán tải là gì? Có nên chọn xe bán tải không?

Xe bán tải là gì ?

Xe bán tải hoặc còn gọi là Pickup là một mẫu xe hơi hạng nhẹ với cabin để ngồi và thừng đựng đồ ở phía sau. Đây là loại xe khá đa năng, được ra đời dựa trên cơ sở mẫu xe jeep nhưng kém jeep ở khả năng vượt chướng ngại vật.
Bù lại những mẫu xe bán tải có hệ thống nhún được tạo nên từ những tấm nhíp chứ không phải là lò xo. Điều này làm cho độ ổn định của xe không được cao nhưng điều này làm cho sức chịu đựng của hàng hóa từ 850kg đến 1.100 kg. Nhưng trong hùa hết những dòng xe hiện nay thì xe bán tải thực sự là một sản phẩm tiện lợi cho người tiêu dùng.

Vì sao nên chọn Xe bán tải ?

  • –    Giá bán vừa phải – tương đương với dòng sedan nhưng lại có ưu thế vận hành ở nhiều địa hình, lại có được thêm thùng xe chở được nhiều đồ, sức chịu cũng lớn lơn.
  • –    Chi trả tiền xe thấp hơn. Mua xe bán tải bạn sẽ bớt được một phần chi phí so với những loại xe khác vì thuế nhập của xe bán tải từ ASEAN vào Việt Nam chỉ là 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 15%, lệ phí trước bạ chỉ là 2% bằng xe tải.

  • –    Xe bán tải ngày càng được tân trang, chăm chút hơn, tiện nghi cũng được nâng cấp lên rất nhiều. Nhiều xe đã có ca bin kép, 4 cửa, hoàn toàn đủ chỗ cho 5 người ngồi.
  • –    Nội thất xe cũng ngày càng được lưu tâm với ghế bọc da, túi khí tiêu chuẩn, âm thanh chất lượng, camera lùi, các phím bấm được tích hợp trên vô lăng lái,…
  • –    Vỏ xe cũng được đầu tư về mặt thẩm mỹ – đa dạng chủng loại, màu sắc, thiết kế cũng bắt mắt hơn.
  • –    Chỗ chứa hành lý cực rộng và thoải mái, cho phép chủ nhân chứa được rất nhiều đồ đặc trên thùng xe mà không cần lo ngại gì.

Số chỗ ngồi cho phép

Hiện nay những mẫu xe bán tải cũng có nhiều dáng cabin khác nhau nên sẽ có rất nhiều lựa chọn cho người dùng:

  • –    Cabin tiêu chuẩn: đây là loại cabin dạng nhỏ chỉ có một băng ghế dài hoặc hai ghế phía trước, không có ghế phụ nào khác, kể cả khoảng trống trong cabin.
  • –    Cabin dạng mở rộng (Extended): Đây là loại cabin có thêm ghế, ghế phụ cho hành phách ngồi phía sau người lái, ca bin này còn có thêm nhiều chỗ chứa đồ.
  • –    Cabin dạng thuyền (Crew): loại cabin này là loại được lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi kích thước cabin lớn có đến 4 cánh cửa với 2 hàng ghế ngồi.

Leave a Reply