NÊN SỬ DỤNG TÃ XÔ HAY TÃ GIẤY CHO TRẺ SƠ SINH

  Các bà mẹ hay phân vân và lo lắng không biết nên chọn loại tã nào phù hợp với con mình nhất, cũng như an toàn cho sức khỏe và đảm bảo làn da cho bé, Xem thêm sản phẩm khăn giấy khô, khăn giấy, khăn vải khô đa năng likado bài viết hôm nay sẽ giúp ích thêm cho các bà mẹ giúp bảo vệ con mình một cách tốt nhất.

Tã giấy là gì?

Tã giấy còn dược gợi là miếng lót sơ sinh, thướng được làm từ chất liệu vô cùng mềm mại, thấm hút cực tốt nên khi sử dụng tã giấy các mẹ sẽ không phải thay nhiều đồ. Cấu tạo của tã giấy rất đơn giản được nhiều bông và nén chặt hai mặt lại và một mặt có dính để có thể dính vào quần tốt hơn.

Image result for Tã giấy

Tã giấy cho bé

Tã xô là gì?

Tã xô là một loại tã truyền thống làm từ vải có hình tam giác. Khi sử dụng tã xô mẹ sẽ lấy đấu tã quấn vào bụng sao sao cho không quá chặt và khi xốc lên cũng không bị rơi ra khỏi người bé.

 

Image result for Tã giấy

Tã giấy cho bé

Ưu điểm và nhược điểm của tã xô và tã giấy

Tã xô hay tã giấy đều có rất nhiều ưu điểm và tiện lợi riêng, nhưng hiện tại các bà mẹ lại ưa chuộng sử dụng tã giấy nhiều hơn so với tã xô. Bởi tã giấy có nhiều ưu điểm dùng xong có thể vứt đi luôn mà không cần thay tã, có thể thuận lợi cầm đi xa, có khả năng thấm hút tốt và không thấm ngược trở lại. Tuy nhiên trong tã giấy có nhiều chất hóa học độc hại, làm cho trẻ bị mẩn đỏ, một sỗ bé có thể bị nhậy cảm với loại kích thích da này.

Tã xô khô thoáng, trẻ không bị mẩn đỏ, không có các chất hóa học độc hại, song laị có giá rẻ hơn so với lại tã giấy. Tuy nhiên việc gấp xô lại rất bất tiệm trong việc sử dụng gấp xô lại lốt vào trong tã dán, sau khi giặt tã xô thường hay bị dã và nhanh hỏng hơn nhiều. Lại rất bất tiện không được giặt máy, phải vắt bằng tay và là qua mới dược sử dụng.

Để sử dụng tã một cách thông minh các bà mẹ có thể kết hợp nhiều loại tã khác nhau. Ban ngày các mẹ có thể dử dụng tã xô vừa an toàn lại không độc hại chỉ cần các bà mẹ thay tã cho cong thương xuyên hơn. Còn ban đem các bà mẹ có thể cho con dùng tã giấy vừa khô thoàng không bị thấm ngược lại, đã thế còn giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn vừa nhẹ nhàng cho mẹ lại không gây hại cho bé.

 

Qua những chia sẻ trên mong rằng các bà mẹ có thể cung cấp cho bản thân mình những kinh nghiệm chăm sóc chọn lựa cho bé. Và có thể chọn ra cho mình loại tã phù hợp nhất cho bé.

 

Leave a Reply