Mỹ đã ban hành lệnh cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng

Mỹ- một quốc gia phát triển hùng mạnh và đi đầu trong những chương trình bảo vệ sức khỏe con người đã công bố ban hành lệnh cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng từ cuối tháng 11 năm 2017.

Cho dù còn nhiều tranh cãi về vấn đề tác hại của thuốc lá điện tử nhưng lệnh đã ban bố bắt buộc mọi người dân phải chấp hành nghiêm túc, không hút thuốc lá điện tử ở những nơi công cộng như: bệnh viện, trường học, nơi làm việc, quán bar, nhà hàng…

Tuy được cảnh báo là ít có hại hơn thuốc lá truyền thống tuy nhiên trong thành phần của thuốc lá điện tử vẫn chứa hàm lượng nicotine và một số gốc tự do có thể gậy hại về lâu dài cho sức khỏe con người.

Theo một người dân tại thành phố New York: “Tôi thấy cấm hút thuốc lá nơi công cộng là chính xác vì  ở đó có nhiều trẻ em và khói thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới chúng”.

Ngay chính những chủ cửa hàng cũng ửng hộ lệnh cấm này mắc dù điều này ảnh hưởng tới vấn đề kinh doanh của họ.

Nhiều người nói rằng: “dù thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống cũng không nên hút ở nơi công cộng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của rất nhiều người chứ không riêng gì người hút”

Một vài cá nhân lại cho rằng thuốc lá điện tử không độc hại như thuốc lá đầu lọc vậy nên lệnh cấm là không hợp lý.

Thuốc lá điện tử được các công ty bán quảng cáo rầm rộ, hút chúng trông bạn sẽ đẳng cấp hơn, ít chất độc hại hơn nhưng sự thật thì khi cầm điếu thuốc bất kể thuốc gì bạn hút chúng ở nơi công cộng thì đó đã làm cho bạn trông không có văn hóa tí nào.

Hơn nữa quảng cáo mãi mãi cũng chỉ là quảng cáo trong thuốc lá điện tử cũng có các chất độc tương tự thuốc lá truyền thống.

Bạn vô tình đang biến từ con nghiện thuốc lá sang nghiện thuốc lá điện tử, mà nói đến thuốc lá thì bất kể ở dạng nào chúng cũng độc hại ngang ngửa nhau.

Ở các quốc gia phát triển việc hút thuốc lá ở những nơi công cộng có thể bị phạt hành chính hoặc cảnh cáo, vậy nên họ chấp hành rất tốt.

Hơn nữa họ còn ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng vì vậy nên tình trạng hút thuốc lá đang càng ngày càng giảm đi.

Bạn nên từ bỏ thói quen hút thuốc lá ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và người thân xung quanh bạn.

Hiện nay với sự phát triển của nền y học cũng như các loại thực phẩm chức năng thì việc bỏ thuốc lá không còn quá khó khăn.

Có rất nhiều các thực phẩm giúp bạn cai thuốc lá dễ dàng như kẹo, nước súc miệng…

Đặc biệt các sản phẩm có thành phần từ thảo mộc thiên nhiên, nước súc miệng thầy lang thanh nghị là một sản phẩm khá nổi tiếng trên thị trường, nhiều khách hàng phản hồi họ từng hút thuốc lá 15-20 năm nhưng chỉ sử dụng 1 liệu trình thì đã không còn cảm giác thèm thuốc lá và sau đó dứt hẳn.

Nhiều người đã thử và họ đã thành công, vậy tại sao bạn vẫn cầm điếu thuốc trên tay?

Tìm hiểu thêm về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá tại https://thanhnghi.vn/nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thay-thanh-nghi.html

Tham khảo thêm

Leave a Reply