Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng đến việc ăn uống không?

Chào bác sỹ ! Em bị răng bị hô, em được biết đến phương thức chỉnh răng có thể khiến răng em bớt vẩu hàm trên. Dẫu vậy, em không biết niềng răng có đau không và khi niềng chỉnh răng thì việc ăn uống sẽ như thế nào có khó khăn nhiều không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi chưa rõ niềng răng chỉnh nha có đau không? Về hộp thư giải đáp của bệnh viện Bally. Dưới đây, bác sỹ nha khoa chuyên sâu niềng răng chỉnh nha của chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc này một cách làm rõ, bạn hãy khoảng thời gian thoi dõi nhé!

Niềng răng có đau không ?

Đây là câu hỏi mà tất cả bệnh nhận đến chỉnh nha niềng răng đều muốn biết, sau đây bệnh viện Bally các chuyên gia sẽ tư vấn lo sợ của bạn Cũng như số đông người khác là chỉnh răng có đau lắm không, đau cỡ nào ? Khi bạn đã niềng chỉnh răng, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn dao động 3 – 5 ngày. Dẫu vậy, vấn đề này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một tí nước muối ấm. Bạn hoàn toàn có thể hòa tan một cốc muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng đến việc ăn uống không?

Nếu bạn nhận thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày thì bạn có thể uống thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ nha sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1 – 2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bên trên của chỉnh răng và trường hợp đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của bạn. Và bạn cũng nên biết là ki răng đâu là lúc răng đã và đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây trường hợp đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp thuận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc dịch chuyển chậm.

>>> Tìm hiểu thêm niềng răng hết bao nhiêu tiền hiện nay

Chăm nom răng miệng sau khi chỉnh răng

Tiếp đó chỉnh nha niềng răng, một trong những lí do quyết định đến hiệu quả chỉnh nha răng và sự không bị khó chịu của người mắc bệnh đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Vậy nên, trong suốt thời kì đeo phương tiện chỉnh nha răng, anh/chị cần thay đổi 1 số tập tục cuộc sống, ăn uống và vệ sinh chưa tốt, chi tiết như sau:

Ăn thức ăn mềm

Để phòng tránh gây ra thương tổn và ảnh hưởng mạnh làm lệch lạc hay dứt chỉnh răng Cũng như giảm cảm thấy đớn đau, khó chịu, bạn nên ăn các thực phẩm mềm như món luộc, cháo súp, sữa chua và nước ép trái cây

Không nên ăn thực phẩm cứng

Thực phẩm cứng hoặc giòn phải cần áp dụng một lực mạnh để cắn và nhai, khiến cho niềng chỉnh răng hoàn toàn có thể bị hỏng và ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các răng. Do đó, mọi người không nên ăn những loại thức ăn cứng, giòn hay dai như kẹo, trái cây,… để bảo vệ niềng chỉnh răng tốt nhất hoàn toàn có thể.

Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng đến việc ăn uống không? 1

Hạn chế đồ ăn ngọt và giàu tinh bột

Khi niềng răng chỉnh nha, anh/chị cần hạn chế những đồ ăn ngọt và nhiều tinh bột vì đồ ăn loại này dễ sinh ra các axit và các mảng bám dẫn tới sâu răng và những bệnh về lợi. Đặc điểm, bạn hãy tránh xa những đồ uống chứa đựng chất tạo màu sắc, bởi chúng có thể gây vàng ố và xỉn màu răng trong thời gian bạn mang niềng.

Tập bỏ những tập quán xấu

Bạn nên tập bỏ những tập tục không tốt gây ra hại cho hàm răng và niềng răng chỉnh nha như cắn bút, mút tay, thở bằng miệng hoặc sưu tầm lưỡi đẩy răng.

Niềng răng có đau không? Phụ thuộc toàn diện vào quy trình chỉnh răng và chương trình chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Bởi thế, các bạn hãy Lưu ý thực hiện các theo những thông tin mà bác sỹ nha khoa phân phối như trên nhé !

Leave a Reply