Cùng tìm hiểu về xe bán tải là gì?

Xe bán tải là gì?

Kết quả hình ảnh cho xe ban tai

Xe bán tải (hay còn được gọi là xe pickup hoặc Mini pickup truck) là loại xe tải nhỏ, hạng nhẹ, có khoang lái tiện lợi với cabin cho hành khách và thùng đựng đồ ở phía sau (hay còn được gọi là “giường”). Đây là loại xe đa năng, được chế tạo dựa trên cơ sở xe jeep và chỉ kém jeep ở khả năng vượt chướng ngại vật. Xe bán tải thường dùng động cơ I4, I5, I6 hay V6, khoang hành lý phía sau không có nắp, chẳng hạn như: Toyota Hilux, Ford Ranger, Mazda BT50, Chevrolet Colorado, Nissan Navara, , Mitsubishi Triton, Isuzu D-max…

Thùng chở hàng trên xe bán tải có chiều dài với các kích thước khác nhau, cơ bản từ 1,52 đến 2,43 mét. Tùy vào mục đích sử dụng và khối lượng hàng hóa cần phải chuyên chở mà chúng ta sẽ chọn mua những loại xe bán tải với kích thước thùng chứa phù hợp. Nếu bạn chở những loại hàng nặng và lớn thì bạn nên mua xe pickup chịu được tải trọng lớn với thùng hàng ngắn.
Tuy nhiên, các mẫu xe bán tải lại có hệ thống nhún sau bằng các tấm nhíp chứ không phải bằng lò xo thông thường. Điều này có thể làm giảm độ ổn định của xe nhưng trái lại, hệ thống nhún sau có thể chịu được sức nặng hàng hóa từ 850 đến 1.100 kg. Nhưng vượt lên tất cả thì dòng xe bán tải thực sự là những sản phẩm tiện lợi cho người sử dụng bởi tính đa năng của nó.

Vì sao nên chọn Xe bán tải?

Giá bán tương đương dòng sedan, trong khi có thể vận hành ở địa hình đa dạng hơn, từ đường thành phố tới vùng đồi núi; lại có thùng xe chở được nhiều đồ, dòng xe bán tải đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam.

Nội thất xe bán tải cũng được nâng cấp với ghế bọc da, túi khí, âm thanh chất lượng cao, thông tin hiển thị qua màn hình ở bảng điều khiển trung tâm, camera lùi, tích hợp các phím bấm trên vô lăng… Ngoại thất nhiều mẫu xe bán tải được hoàn thiện với thiết kế rất đẹp, hiện đại cộng với khả năng vận hành mạnh mẽ, lại nổi bật với tính đa dụng (chở cả người và đồ đạc đều thuận tiện).
Mua xe bán tải làm phương tiện đi lại trước hết là có được ô tô với chi phí rẻ hơn. Hiện tại, thuế nhập khẩu xe xe bán tải từ khu vực Asean về Việt Nam là 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 15% và lệ phí trước bạ được tính như xe tải 2%. So sánh với các mẫu xe Sedan, MPV hay SUV… thì xe bán tải đang có lợi thế lớn về chính sách.
Xe bán tải ngày càng được nâng cấp, trở nên sang trọng và tiện nghi hơn rất nhiều. Nó không hoàn toàn là chiếc bán tải đơn thuần nữa. Nhiều xe bán tải ca bin kép, 4 cửa, có đủ chỗ cho 5 người ngồi.

Leave a Reply