Kinh nghiệm tập các dụng cụ tập gym tại nhà

Tập Gym mang lại hiệu quả rất tốt cho mọi người, vừa giúp cải thiện sức khỏe, cơ bắp và chế độ ăn uống uống cũng điều độ hơn, nhiều người sau khi tập sẽ ăn uống tốt, thèm ăn và có được sức khỏe rất tốt. Muốn tập gym có kết quả tốt thì cần sự kiên trì, bền bỉ và có chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học. Một số những nguyên tắc cần chú ý khi tập luyện như sau:

Ăn nhẹ trước khi tập các dụng cụ tập gym tại nhà

Ăn ít trước 1,2 tiếng  khi tập sẽ giúp chúng ta có năng lượng và buổi tập sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Một vài loại thực phẩm được gợi ý như: 1,2 trái chuối, sữa hộp Vinamilk, trứng gà luộc, bánh mì, bánh ngọt rất tốt trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bước vào quá trình tập luyện, tránh hiện tượng mệt mỏi, thiếu năng lượng, hạ đường huyết, chóng mặt, chân tay run rẩy do thiếu dinh dưỡng.

Chuẩn bị trang phục các dụng cụ tập gym tại nhà

Chắc hẳn bạn phải có vài bộ quần áo thể thao, giày, khăn lau mồ hôi, găng tay luôn sẵn sàng trong túi tập. Có lưu ý nhỏ với các bạn nam là hãy nhớ mặc áo trong quá trình tập, đừng để mồ hôi của mình dây ra hết ghế tập và ảnh hưởng đến người khác nhé, rất khó chịu đấy.

Khởi động tốt trước khi tập

Cần có sự hướng dẫn của người có chuyên môn về các động tác xoay cổ tay cổ chân, vặn cổ, hít xà, hít đất đối với nam và tập các bài khởi động nhẹ nhàng đối với nữ. Khởi động 5-10 phút sẽ giúp cho cơ thể bạn làm quen, dẻo dai hơn và tránh được những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện các dụng cụ tập gym tại nhà sau đó.

Thời gian tập

Với mục đích vì sức khỏe và vóc dáng thì tập luyện từ 30-45 phút là phù hợp. Hãy ngừng suy nghĩ tập lâu là tốt, là nhanh đạt mục đích mà quan trọng là phải tập hiệu quả và duy trì đều đặn. Tập liên tục với cường độ nâng cao dần và thời gian nghỉ tối đa chỉ 1,2 phút giữa các hiệp, luôn sẵn sàng một bình nước lọc hoặc nước bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

Điều hòa cơ thể sau khi tập

Giãn cơ bằng các động tác vươn vai, đu xà, đi bộ nhẹ qua lại trong phòng tập khoảng 5-10 phút sẽ rất tốt cho quá trình phục hồi cơ và sau đó về nhà kết hợp với các loại thực đơn theo yêu cầu thì các bạn nhanh chóng có được cơ thể như mong muốn thôi.

Bắt đầu ngay để có được một cuộc sống lành mạnh và cơ thể tràn đầy năng lượng.

 

Leave a Reply