Mazda3 và Mazda6 đồng loạt giảm giá

Không nằm ngoài xu hướng hiện nay, Mazda cũng tham gia vào công cuộc giảm giá các mẫu mã của mình. Theo như những gì đại lý Mazda Việt Nam được biết, nhiều dòng xe của Mazda có mức giảm từ 4 đến 41 triệu đồng, nhiều cái tên nổi bật được giảm giá như Mazda3 và Mazda6.

Theo đó, với những mẫu mã thương mại, THACO giảm giá đến 19 sản phẩm thuộc thương hiệu như Thaco Towner, Thaco Forland, Thaco Ollin và Thaco Hyundai, theo đó hãng Hyundai có mức giá giảm lên đến 41 triệu đồng. Với những sản phẩm du lịch, Mazda dành mức giảm cho ô tô Mazda3 2018 và Mazda6 từ 9 đến 20 triệu đồng.

Lý do cho việc giảm giá

Lý giải về lý do đưa ra mức giảm giá xe này, ông Nguyễn Một – Giám đốc Truyền thông Thaco đã chia sẻ thêm rằng: “THACO hoạt động dựa theo các chuỗi giá trị như sản xuất, giao nhận vận chuyển cho đến phân phối và hệ thống bán lẻ trên toàn quốc”.

Ông còn cho biết thêm, việc luôn sẵn sàng định hướng phát triển sản xuất lắp ráp sản phẩm và linh kiện, phụ tùng đi theo hướng tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu, hãng luôn kiểm soát chặt chẽ các nguồn chi phí ở mức phù hợp nhất khi tung ra các sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Việc quyết định giảm xe đồng loạt được tập đoàn này thực hiện dựa trên nội dung Thông điệp mà Chủ tịch hội đồng quản trị THACO – ông Trần Bá Dương đã nếu rõ, đó chính là hoàn thiện cấu trúc giá thành, cắt giảm tối thiểu mức chi phí trên toàn chuỗi giá trị 5%.

Chính vì thế, khi mức chi phí của dòng xe nào được giảm theo chuỗi giá trị đó, THACO sẽ ngay lập tức tung ra mức giảm giá thành hợp lý nhằm nâng cao giá trị phục vụ người tiêu dùng theo đúng với triết lý kinh doanh mà THACO đã đề ra trước đó.

Hướng đến những giá trị mới

Nhiều thông tin chính thức bắt nguồn từ thương hiệu cho hay, với tổng doanh số đạt được 80.421 chiếc trong năm 2017, tăng gần 90% so với năm 2016 và đạt tổng thị phần của VAMA là 38.6%, điều này giúp cho THACO vẫn giữ được vị thế tiên phong trong VAMA.

Theo đó, phân khúc xe tải sở hữu lượng doanh số đạt 40.000 chiếc, xe bus 3.000 chiếc, giữ vững vị trí ngôi vương ở thị trưởng xe tải và xe bus. Hơn nữa, ở mảng xe còn ước tính đạt được hơn 57.000 chiếc (Kia, Mazda, Peugeot), giúp cho THACO đứng đầu thị trường xe con tại nước ta.

Trong năm 2017 vừa qua đã là năm kết thúc của chiến lược phát triển vĩ mô 3 năm 2015 – 2017, là một trong những giai đoạn quan trọng cho sự hội nhập khu vực ASEAN vào năm 2018 của THACO và được xác định là năm mà tập đoàn này có nhiều kiến tạo về giá trị cơ bản và thiế yếu nhất cho hội nhập.

Mục tiêu mà THACO đang hướng tới chính là trở thành tập đoàn công nghệ đa ngành với khả năng sản xuất và kinh doanh xe là chủ đạo, đồng thời hướng đến doanh nghiệp Việt có vị trí đứng đầu trong khu vực ASEAN.

Tổng hợp và biên tập
http://xemazda.org/

Leave a Reply