Giá xe nhập khẩu tăng giảm khó đoán

Kể từ khi bắt đầu từ tháng 10/2017 cho đến nay, các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới tại nước ta đã đồng loạt ngưng lại việc đưa các dòng xe nhập khẩu về nước, theo đại lý Ford Phú Mỹ được biết, lý do này bắt nguồn từ việc họ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhằm đáp ứng được yêu cầu của Nghị định 116 và thông tư 03.

Nhiều dòng xe bất ngờ tăng giá

Chính vì vậy, số lượng của dòng xe nhập được bán ra và tiêu thụ trên thị trường Việt đa phần đều là những mẫu mã tồn kho từ năm 2017, đây là những sản phẩm đang được hưởng mức thuế ưu đãi 0%.

Hơn nữa, trong mùa mua sắm Tết Nguyên Đán vừa qua cũng cho thấy được rằng, có khá nhiều mẫu xế hộp rơi vào tình trạng không có hàng để bán, nhiều mẫu mã có tên tuổi, trụ vững với doanh số trước đó khá cao, nhưng đến Tết Nguyên Đán con số này chỉ bằng 0.

Trước tình cảnh khó khăn đó, Honda đã may mắn hơn Toyota khi hoàn thành xuất sắc những yêu cầu từ phía Nghị định 116 để có thể đưa những mẫu xế hộp được nhập miễn thuế đầu tiên về đến thị trường nước ta, trong đó gồm có Jazz, CR-V, Accord và cả Odyssey.

Mặc dù Honda gặp khá nhiều thuận lợi, nhưng vẫn còn nhiều bất cập khác mà cả Honda và nhiều thương hiệu khác gặp phải, chính là việc phải điều chỉnh nhiều lần mức giá bán của xe, chỉ chưa đầy 6 tháng mà giá xe đã phải thay đổi liên tục do các chi phí phát sinh.

Nếu như Ford tăng giá nhẹ ở một số dòng xe chủ lực của mình như ô tô Ranger 2018 hay Focus, thì ở nhà sản xuất Nhật lại có các ví dụ điển hình khi nhiều mức tăng giá bất ngờ từ 10 đến 80 triệu đồng, trong đó Land Cruise Prado tăng cao nhất và thấp nhất là chiếc Toyota Yaris.

Cách thức mới của đại lý

Số lượng không đủ cung cấp đến người dùng, lượng xe về hạn chế, tình trạng cháy hàng và khan hiếm hàng chính là nguyên nhân chính để một số đại lý bất đầu làm giá. Tình thế nay đã khác hẳn, khi đại lý không còn cớ để tung thêm chiêu trò ưu đãi hay giảm giá nhằm kích cầu lượng tiêu thụ của người dùng, mà nay khách hàng chính là người phải chờ đại lý duyệt đơn.

Nếu như muốn nóng lòng để sở hữu xe sớm, người dùng bắt buộc phải chịu mức chi phí lót tay, chịu mức chênh lệch cao hay thậm chí phải mua thêm những phụ kiện khác đi kèm với mức giá khá cao, có trường hợp lên đến cả trăm triệu đồng, trong đó có Fortuner, Honda CR-V hay Ford Ranger.

Thậm chí, ngay cả khi các sản phẩm hoàn toàn mới này chưa được cập bến nước ta, các đại lý đều lần lượt điều chỉnh lại mức tăng giá đặt cọc trên dưới trăm triệu, trong đó có trường hợp của Toyota Wigo, Rush hay Avanza.

Ở thời điểm hiện tại, hy vọng sở hữu được một chiếc bốn bánh với giá rẻ chỉ là có thể dựa vào Mitsubishi khi hãng này thông báo rằng, sẽ giảm giá chiếc Pajero Sport lên đến 200 triệu đồng, còn những dòng xe nhỏ khác sẽ có mức giảm từ 15 – 30 triệu đồng.

Mặc dù Chevrolet vẫn chưa giảm mức giá niêm yết, nhưng vẫn duy trì tung ra các chương trình ưu đãi về giá cho người dùng, thời điểm lên cao nhất đến tận 80 triệu đồng. Cuối cùng, Ford bật mí sẽ chỉnh sửa mức giá mới cho Everest ở đời 2018 mới.

Còn Chervolet dù không giảm giá niêm yết nhưng vẫn đều đều tung ưu đãi về giá cho khách hàng, có thời điểm cao nhất là 80 triệu đồng. Cuối cùng là Ford dự kiến sẽ đại hạ giá Everest ở đời 2018 mới.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordphumy.org/

Leave a Reply