Thiết kế nhà kho gia đình tiết kiệm không gian

Thiết kế nhà kho gia đình là chủ đề hôm nay Dezicor lựa chọn để chia sẻ cho các bạn. Đối với những gia đình có đất vườn rộng, gia chủ thường yêu cầu thiết kế nhà tách biệt với nhà ở. Như vậy thì không gian nhà kho sẽ rộng rãi và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, với không gian nhà ở nhỏ hẹp ở thành phố thì việc thiết kế một nhà kho tách biệt là điều không khả thi. Do đó, nhà kho được thiết kế ngay trong không gian nhà với sự tính toán rất kỹ lưỡng. Làm sao để phù hợp với tính thẩm mỹ, lại tiết kiệm không gian và phù hợp với phong thủy. Những yếu tố đó đã được các chuyên gia thiết kế của Dezicor tiên liệu trước và chia sẻ cho các bạn ngay sau đây.

1. Có nên thiết kế nhà kho gia đình hay không?

Với một không gian nhà ở quá nhỏ chúng tôi khuyên các bạn không nên thiết kế nhà kho mà hãy tận dụng không gian trong nhà để chứa đồ.

Với những gia đình có nhu cầu lưu trữ lớn thì thiết kế nhà kho là một việc làm cần thiết để lưu trữ những vật dụng còn sử dụng được trong gia đình.

2. Lưu ý khi thiết kế nhà kho gia đình tiết kiệm không gian

2.1 Lựa chọn vị trí thiết kế nhà kho

thiet-ke-nha-kho-gia-dinh

Thiết kế nhà kho gia đình

Vị trí chân cầu thang được ưu tiên tận dụng để làm nhà kho. Ở vị trí này lượng đồ đạc chứa được sẽ bị hạn chế. Do đó bạn có thể dùng thiết kế gác lửng hoặc thiết kế tầng áp mái để làm nhà kho chứa đồ rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, có thể thiết kế tầng hầm vừa làm chỗ để xe vừa làm nhà kho. Tuy nhiên nước ta có khí hậu ẩm ướt và thường có mưa. Nên khi lựa chọn phương án này cần chú ý tới việc thoát nước và chống ẩm.

2.2 Sử dụng nội thất tiết kiệm không gian

thiet-ke-nha-kho-gia-dinh

Thiết kế nhà kho gia đình

Trong nhà kho chúng ta có thể sử dụng những vật chứa tích hợp hai chức năng. Ví dụ như một chiếc tủ đựng đồ đồng thời làm bậc thang để bước lên lấy đồ ở những chỗ cao.

2.3 Phong thủy của nhà kho gia đình

  • Theo các nhà phong thủy học, nhà kho thuộc hành Thổ nên thường được bố trí ở tầng trệt. Còn lại tùy các đồ vật bê trong mà theo các hành khác: đồ gỗ là mộc…
  • Không bố trí nhà kho đối diện cửa chính,trung tâm của ngôi nhà(phòng bếp/phòng khách) và phòng ngủ. Không gian bụi bặm và những đồ vật cũ trong kho sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu.

2.4 Một số lưu ý khác

Nhà kho có đặc điểm là chứa rất nhiều vật dụng đặt sát nhau nên dễ bắt lửa khi ở gần những khu vực như bếp hoặc phòng thờ. Do đó nên thiết kế nhà kho tránh xa hai khu vực này.

Nếu nhà kho có cửa sổ thì nên chú ý vào những ngày trời mưa. Thường xuyên  kiểm tra nguồn điện để tránh chập cháy.

>>> Tham khảo thêm để tìm thêm các thông tin về nhà đẹp tại website: https://tintucnhadatdanang.com/

3. Một số mẫu thiết kế nhà kho gia đình tiết kiệm không gian

thiet-ke-nha-kho-gia-dinh

Thiết kế nhà kho gia đình

thiet-ke-nha-kho-gia-dinh

Thiết kế nhà kho gia đình

thiet-ke-nha-kho-gia-dinh

Thiết kế nhà kho gia đình

thiet-ke-nha-kho-gia-dinh

Thiết kế nhà kho gia đình

thiet-ke-nha-kho-gia-dinh

Thiết kế nhà kho gia đình

Dezicor đã thiết kế nhà kho gia đình cho hàng trăm hộ dân tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi luôn đổi mới mình để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Các bạn có nhu cầu thiết kế nhà kho hay bất kì kết cấu nào liên quan đến nhà ở và nội thất thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay giải đáp về thiết kế nhà giá rẻ tại đà nẵng.

Leave a Reply