Khi nào túi khí trên xe hơi sẽ tự bung? Tác dụng của túi khí

Túi khí giờ đây dường như là vật dụng an toàn bắt buộc phải có trên xe hơi. Để đảm bảo hiệu quả an toàn tối đa của túi khí, người lái và hành khách trên xe Không nên quên những điểm cần phải có.

Túi khí xe hơi có công dụng gì?

Bởi vì hệ thống túi khí khi nổ sẽ có tốc cấp độ vô cùng nhanh Hay như tạo ra lực cực kỳ mạnh cần không để bất kì trang bị gì phía trước túi khí. Khi túi khí bị kích nổ, những vật này hoàn toàn có thể phóng trúng hành khách trong xe gây chấn thương trầm trọng.
Không cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi ngồi tại hàng ghế phía trước, vấn đề này rất nguy hiểm khi hệ thống dây đai thiếu lực kéo để vận động nên khi hệ thống túi khí bung ra, sẽ vô cùng nguy hại bởi lực nổ của túi khí cực kỳ mạnh có thể gây chấn thương đặc biệt mất mạng cho trẻ.
Ngồi quá gần túi khí hoặc đặt tay hoặc chân lên túi khí thì đặc thù nguy hại. Túi khí nổ bằng tốc mức độ cực nhanh bằng lực vô cùng mạnh. Chấn thương rất lớn có thể xuất hiện nếu có ai đó quá gần bằng túi khí khi nổ. Người lái cần luyện tập cách ngồi đúng khu vực, luôn nắm tổng hợp vành phía ngoài của tay lái, tựa vùng eo lưng vào vùng thắt lưng ghế và thắt dây đai đảm bảo không nguy hiểm một cách ngay ngắn. Hành khách cần luôn để hai chân trên sàn.
Khi nào túi khí trên xe hơi sẽ tự bung? Tác dụng của túi khí
Khi đèn báo hiệu hệ thống túi khí bật sáng hoặc chớp không ngừng khi xe đã và đang chạy thông thường, hệ thống để ý đã và đang báo cho người lái xe biết hệ thống túi khí đã và đang có không chính xác hỏng và cần mang xe đến đại lý ủy quyền để được kiểm soát ngay khi hoàn toàn có thể.
không nên tự ý sửa trị hoặc can thiệp vào hệ thống túi khí. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện túi khí nổ bất thần hoặc làm vô hiệu hóa hệ thống túi khí.
Túi khí sau khi nổ sẽ cực kỳ nóng, không nên đụng vào các cơ quan ở trong túi khí sau khi nổ, vấn đề này sẽ khiến cho bạn bị bỏng.

Lúc nào túi khí tự bung?

Phụ thuộc tình trạng va chạm mà túi khí trên xe hơi sẽ bung hay không để bảo vệ người ngồi trên xe.
Nguyên lý hoạt động của túi khí về căn bản khá dễ dàng. Bộ điều khiển điện tử sẽ nhận tín hiệu từ những cảm biến để xem xét chuẩn xác gia tốc giảm dần của xe. Khi bộ điều khiển nhận được tín hiệu gia tốc suy giảm dần đầy đủ rất lớn (va chạm xảy ra) sẽ cung cấp dòng điện kích nổ túi khí tương ứng.
Tốc giai đoạn nổ túi khí rất nhanh (khoảng từ 10 đến 40 phần ngàn giây) nên sẽ tạo ra một túi đệm khí hạn chế cho phần mới đầu và ngực của hành khách va đập trực tiếp đến vào những phần khô của xe. Sau khi đã đỡ được hành khách khỏi động chạm, túi khí sẽ tự động xả hơi chỉ trong thời gian ngắn nhất để không tiến hành kẹt hành khách trong xe.
Sự kích nổ túi khí phụ thuộc vào 2 lí do cơ bản: Lực va đập của xe (gây cần phải gia tốc giảm sút dần của xe) và vùng, hướng va đập (điểm và hướng động chạm xuất xứ đầu tiên tiên). Trên không ít xe Ford và 1 vài hãng xe khác biệt, túi khí sẽ được kích nổ khi gia tốc giảm dần tối thiểu là 2 G (G: gia tốc quý trọng trường) hay lực va đập tối thiểu tương đương với trường hợp xe đạt tốc độ khoảng 25 km/giờ động chạm trực diện vào bức tường bê tông nhất định.
Khi nào túi khí trên xe hơi sẽ tự bung? Tác dụng của túi khí 1
giả sử, khi xe chạy tại tốc mức độ 120 km/giờ đạp phanh gấp cho xe dừng hẳn thì độ suy giảm tốc tối đa = 1,5 G Nếu vậy thì cấp độ giảm tốc 2 G để bung túi khí phải không nhỏ hơn gia tốc suy giảm dần khi phanh gấp kha khá. Vì vậy, trong một số trường hợp, sau khi bị tai nạn, vẻ ngoài xe trông bị hư hỏng khá nhiều nhưng túi khí không nổ bởi vì gia tốc suy giảm dần của xe chưa đạt giới hạn chấp thuận để kích nổ túi khí. Bằng những tình trạng này, hệ thống dây đai an toàn đã đủ để giữ gìn hành khách hạn chế khỏi các chấn thương trầm trọng. Vì vậy, trong tất cả mọi những chỉ dẫn vận dụng của tất cả mọi các hãng làm ra xe đều yêu cầu hành khách luôn sử dụng dây đai an toàn khi ngồi trên xe. Đó cũng là luật lệ ép buộc của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt đàn ông.
Không phải khi đụng chạm, tất cả các túi khí đều phải bung. Chẳng hạn như những túi khí bên và túi khí phía trên được thiết kế để hoạt động khi xe bị đâm mạnh từ bên sườn. Khi xe bị va đập chéo hay trực diện ở sườn xe song không ở cơ sở khoang hành khách, các thiết bị này hoàn toàn có thể không nổ.
Như vậy thì, vấn đề túi khí bung hay không tùy theo ít nhiều nhân tố như lực đụng chạm, góc va chạm, việc thắt dây đảm bảo không nguy hiểm và Tùy thuộc vào giải pháp thiết lập ngưỡng túi khí vận động của từng hãng xe.

Leave a Reply