Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không và có nên không

Chào nha sĩ Bally, răng em hàm dưới bình thường nhưng mà hàm trên hơi tuột xộn và còn có răng khấp khểnh. Em muốn niềng chỉnh răng để đều hơn. Tuy nhiên em muốn niềng răng giữ gìn lại răng bị khểnh có được hay không và chỉ niềng chỉnh răng chỉ 1 hàm được không hoặc phải niềng cả 2 hàm ạ? Em cảm ơn! ( Hạnh Nguyên – Điện Biên )

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên,

Cảm ơn Nguyên đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục giải đáp của bệnh viện Bally. Với thắc mắc chỉnh nha niềng răng duy trì lại răng khấp khểnh có được không và niềng răng một hàm có được không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không và có nên không

Răng bị khấp khểnh là một nét duyên mà được rất nhiều người yêu thích. Các chiếc răng khấp khiểng đem lại quá trình Thu hút chiếc quan sát từ người khác, khiến bạn thêm phần duyên dáng hơn. Nên khi quyết định niềng chỉnh răng ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác luyến tiếc, muốn giữ lại chiếc răng khấp khểnh đấy cho bản thân.

>>> Niềng răng khểnh giá bao nhiêu rẻ nhất hiện nay?

Niềng răng chỉnh nha giữ gìn lại răng khấp khểnh có được không?

Tuy nhiên, theo những bác sỹ, cách xử lý dường như “vẹn cả đôi đường” kể trên lại không có giá trị đối với vấn đề bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng đường miệng.

Nếu răng khểnh vẫn sống hay chết thì bạn có chỉnh răng vẫn có rất nhiều khả năng dẫn tới bệnh lý răng khoang miệng. Vì thế kẽ 3 răng vẫn được giữ gìn và tại kẽ răng này thực phẩm cực kỳ dễ dàng dắt vào làm hỏng răng, dẫn tới chứng hôi miệng, nha chu,… không những thế, răng bị khấp khiểng không dễ chăm nom, rửa ráy sạch, đơn giản bị viêm, ra máu chân răng, tiêu ổ xương. Gây ra cản ngăn trong vấn đề vận dụng chỉ bệnh viện, bàn chải kẽ răng để làm sạch các đám bám, thực phẩm trên răng. Do đó, niềng bỏ răng bị khấp khiểng vẫn được khuyến khích hơn là chỉnh răng giữ lại răng khểnh. Không chỉ có thế, răng khấp khiểng chỉ duyên dáng và thích nghi khi bạn còn trẻ, về già sẽ không hợp chút nào.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không và có nên không 1

Tuy thế, nếu bạn vẫn giữ gìn ý kiến để lại răng khấp khểnh khi niềng hoặc mất đi tùy thuộc và nhiều nhân tố. Do đó, bạn hãy tới trực tiếp bệnh viện nha khoa tin cậy để các chuyên gia nha khoa sẽ triển khai kiểm tra, nhận xét mức độ lọn xộn của các răng, Độ rộng của xương và kết hợp với việc chụp phim, chụp X – quang toàn bộ khu vực hàm mặt sẽ cho bạn lời lưu ý tốt.

Về băn khoăn thứ 2 của bạn, niềng răng chỉ 1 hàm có được hay không thì hoàn toàn có thể được Nếu như hàm răng trên và dưới của bạn đã từng chuẩn khớp cắn. Trái lại, thì bạn cần phải niềng cả 2 hàm để hàm răng của bạn đều đẹp và đạt khớp cắn đúng chuẩn.

>>> Tìm tòi chi phí niềng răng mặt trong

Nếu có bất cứ băn khoăn nào không giống mối quan hệ tới việc chỉnh răng duy trì lại răng bị khấp khiểng được không và chỉnh răng chỉ một hàm được không thí dụ răng của bạn, hãy gọi điện về bệnh viện Bally theo Hotline 0945368989 để được giải đáp và giải đáp.

Leave a Reply