Tác dụng bất ngờ của khoai tây bạn đã biết chưa?

Trong các thực phẩm chứa tinh bột từ xưa đến nay chúng ta vẫn được biết đến với những loại quen thuộc là lúa, ngô, khoai, sắn. Khoai là một loại củ có chứa tinh bột, ngoài để làm lương thực thì khoai tây còn có những tác dụng khác. Hãy theo dõi tác dụng bất ngờ của khoai tây bạn đã biết chưa để hiểu rõ hơn nhé.

Khoai tây giúp giảm cân

Là một trong các loại lương thực có chứa tinh bột nhưng khoai tây lại có khả năng giúp bạn giảm béo khá tốt đấy nha. Là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp nhất vì vậy nên thường xuyên ăn khoai tây sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo về lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, bởi khoai tây chỉ chứa 0,1% chất béo mà thôi.

Khoai tây tác dụng làm sáng da

Khoai tây có tác dụng rất lớn trong công cuộc làm đẹp của các chị em phụ nữ đặc biệt là có thể giúp cho chị em có làn da trắng sáng hơn. Để làm được điều này bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

– Cách 1: Làm sạch khoai tây sống, xay nhuyễn sau đó ép lấy nước. Tiếp theo bạn dùng bông gòn thấm nước ép ấy và xoa nhẹ lên mặt, mát xa nhẹ nhàng cho nước ép thấm vào da. Đợi khoảng 5 phút rồi rửa mặt bằng nước sạch. Lưu ý cách này có thể áp dụng hàng ngày để có hiệu quả nhanh hơn.

– Cách 2: Nếu như cách thứ nhất là dùng khoai tây sống thì cách thứ hai này bạn cần luộc khoai cho chín. Sau khi luộc chín rồi bạn thái thành lát và đắp lên mặt như đắp mặt nạ thông thường. Đợi khoảng 10 phút và rửa mặt sạch với nước. Tuy nhiên cách này bạn chỉ nên làm 2 lần hàng tuần để tránh lạm dụng quá nhiều.

Ngoài ra khoai tây sống có tác dụng rất tốt trong giảm thâm. Nếu như bạn có quầng thâm mắt thì có thể thái lát khoai tây sống (còn nhựa trên lát khoai) sau đó đắp lên vùng thâm mắt khoảng 5-10 phút quầng thâm sẽ mờ đi rõ rệt. Cách này cũng có thể áp dụng với vùng da thâm ở khuỷu tay hay đầu gối đều được.

Khoai tây tác dụng chữa mặn cho món canh tuyệt vời

Thông thường khi một món canh bị mặn thì sẽ được chữa cháy bằng cách thêm nhiều nước hơn để trung hòa độ mặn của món canh. Nếu đang có củ khoai tây tại căn bếp thì bạn có thể chữa mặn cho món ăn bằng khoai tây thay vì phải thêm quá nhiều nước vào món canh. Khoai tây sẽ giúp hút bớt vị mặn của món canh và món canh của bạn sẽ trở lại hoàn hảo như mong muốn của bạn.

Chỉ với 3 tác dụng tuyệt vời này khoai tây xứng đáng là thực phẩm cần thiết trong căn bếp của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi khoai tây bị lên mộng thù tuyệt đối không được ăn vì mầm xanh của khoai tây có thể gây ngộ độc.

Leave a Reply