Ưu Và Nhược Điểm Của Dòng Xe Bán Tải

Xe bán tải hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến  tại Việt Nam bởi vì nó có thể dùng đi du lịch hoặc chở đồ đạc. Cùng nhìn xem xe bán tải có những ưu và nhược điểm gì khi phục vụ cho mọi người trên những hành trình dã ngoại nhé!

Trước tiên cùng nhìn xem ưu điểm của xe bán tải mang lại:

Nắm bắt được nhu cầu của hàng nghìn người tiêu dùng, hầu hết các hãng có sản phẩm bán tải đều sẽ mang về những dòng xe đã được trang bị đến tận răng và đây chính là những ưu điểm vượt trội đầu tiên của những mẫu bán tải hiện đại ngày nay.

Ngoài ra, với mức tiêu thụ nhiên liệu đang dễ chịu cùng giá dầu diesel luôn thấp hơn nhiều so với giá xăng trên thị trường, chi phí cho nhiên liệu của xe bán tải cũng chỉ khoảng 60% so với chi phí nhiên liệu của một chiếc xe đa dụng máy xăng có dung tích tương đương.

  • Đa năng

Có lẽ một điểm dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là xe bán tải có rất nhiều chức năng, nó thể sử dụng với mục đích chở hàng hóa, hay phục vụ cho mục đích đi lại của gia đình (có thể chở tối đa lên đến 5 người). Điều này khá thoải mãn nhu cầu song song của người dùng xe bốn bánh đó chính là dùng xe phục vụ cho nhu cầu công việc và mục đích để đi lại.

  • Giá thành phải chăng

Để mua một chiếc xe bán tải chất lượng tốt bạn có thể bỏ ra số tiền từ khoảng 600 – 800 triệu đồng, nhưng cùng số tiền này bạn chỉ có thể mua được một mẫu sedan hạng trung bình khá mà thôi. Ngoài ra, với mức giá trên nhiều người sẽ dễ dàng tiếp cận thay vì là những mẫu “xế hộp” khá đắt đỏ trên 1 tỷ đồng sẽ vượt quá điều kiện tài chính của rất nhiều người hiện nay.

Chất lượng của chiếc xe

Xe bán tải được biết đến có chất lượng rất đảm bảo, đây còn được mệnh danh chính là dòng xe “nồi đồng cối đá” có thể hoạt động trong nhiều địa hình phức tạp khác nhau có điều kiện khó đi.

Nhược Điểm của xe bán tải là gì?

Mặc dù hội tụ được khá nhiều ưu điểm như thế, nhưng xe bán tải vẫn không thể hoàn thành được đúng vai trò của một chiếc xe gia đình ở nhiều khía cạnh, khiến bạn phải cân nhắc một chút.

Việc dỡ hành lý sẽ trở lên khó khăn hơn cho bạn vì sàn chứa đồ của xe khá là cao, muốn lấy đồ bạn phải trèo lên xe để lấy gây ra sự bất tiện đặc biệt với những người cao dưới 1m60.

Với chiều dài trung bình khoảng 5m sẽ khiến cho xe bán tải khó đi được trong những không gian hẹp và khi dừng đỗ cũng chiếm diện tích lớn.

 

Leave a Reply