NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN XE TAY GA LÀM PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN XE TAY GA LÀM PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Xe máy tay ga là một phương tiện rất phổ biến tại Việt Nam, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong số các loại xe hiện nay. Với nhiều ưu điểm trong thiết kế và vận hành, số người quyết định mua xe tay ga ngày càng tăng mạnh.

Với thiết kế đặc trưng với phần khung bước qua và khoảng trống để chân người lái, xe máy tay ga (còn được gọi là Scooter) được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Khi sử dụng phương tiện này, người dùng không cần phải đạp số mà chỉ cần tăng ga, kết hợp với phanh để kiểm soát tốc độ.

Tại sao xe tay ga lại được sử dụng nhiều hơn xe số

Ngày càng có nhiều người lựa chọn xe máy tay ga để sử dụng hàng ngày, nhiều hơn hẳn so với các dòng xe số thông thường.

Thiết kế thời trang, sang trọng: Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu di chuyển, một chiếc xe tay ga đẹp cũng là vật thể hiện phong cách, đẳng cấp cá nhân. Vì vậy thiết kế thời trang, sang trọng của những mẫu xe máy tay ga hiện nay cũng là lý do khiến đa phần phụ nữ ưa chuộng sử dụng xe ga. Đặc biệt, các loại xe tay ga Yamaha đang chiếm thượng phong trong việc ra mắt các mẫu xe có thiết kế thời thượng, sang trọng và đẹp mắt.

Công nghệ tiên tiến: Những chiếc xe tay ga cao cấp thường được trang bị chế độ phun xăng điện tử, phanh ABS chống bó cứng, chìa khóa thông minh, tắt máy tạm thời khi dừng đèn đỏ. Những đặc điểm như: cốp rộng, chỗ để chân thuận tiện cũng là lý do dòng xe này được phái đẹp ưa chuộng. Đặc biệt, trong khi các tiện ích ngày càng gia tăng thì giá xe tay ga lại dần có dấu hiệu giảm nhiệt, cho người dùng cơ hội tiếp cận các dòng xe tiện ích này một cách dễ dàng.

Dễ lái, dễ điều khiển: So với các dòng xe số thông dụng hay xe côn tay thể thao thì việc điều khiển xe máy tay ga dễ hơn rất nhiều. Người dùng không cần phải chú ý đến việc vào số, đổi số khi di chuyển ở các địa hình khác nhau, cũng không cần tới kỹ thuật phối hợp nhịp nhàng giữa tay ga và số đang chạy. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng duy nhất tay ga để điều chỉnh tốc độ là được.

Lưu ý khi bảo trì, bảo dưỡng xe máy tay ga

Việc chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp xe luôn đảm bảo vận hành an toàn. Bạn nên tiến hành bảo dưỡng theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất theo số km đã chạy hoặc định kỳ từ 2-3 tháng/ lần. Việc bảo trì xe tay ga định kỳ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa cho người sở hữu khi xét về lâu dài

Nói đến xe ga, người ta thường nghĩ ngay đến Honda hoặc Yamaha. Ngoài ra hiện nay còn có sự xuất hiện của các thương hiệu khác như Piaggio, Suzuki, SYM cũng rất nổi tiếng với các dòng xe ga thời thượng, hiện đại. Mỗi dòng xe lại có những đặc trưng về thiết kế và công nghệ riêng biệt. Vì vậy trước khi chọn mua, bạn nên cân nhắc nghĩ để tìm ra sản phẩm vừa phù hợp với giá tiền, vừa phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân.

Leave a Reply