ô tô giá rẻ tại Ấn Độ

Mẫu hatchback Tata Tiago NRG có phiên bản kỹ thuật số tự động, được trang bị hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng.

Tata Motors vừa giới thiệu một phiên bản mới của chiếc hatchback giá rẻ Tata Tiago NRG tại thị trường Ấn Độ. Đó là biến thể kỹ thuật số tự động Tiago NRG AMT.

Mẫu hatchback Tata Tiago NRG ra mắt vào tháng 9 năm 2018. Mẫu xe này có giá khởi điểm từ 5,70-6,55 lakh (tương đương khoảng 190 triệu – 219 triệu đồng). Tata Tiago NRG là đối thủ cạnh tranh của Maruti Suzuki Celerio X và Mahindra KUV100 NXT tại thị trường đông dân thứ hai này trên thế giới.

Tata Tiago NRG ban đầu có sẵn với động cơ xăng 85 mã lực, 1,2 lít hoặc 70 mã lực, 1,05 lít. Cả hai đều được kết hợp với truyền dẫn thủ công tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, gần đây, Tata Motors đã bổ sung biến thể kỹ thuật số tự động Tiago NRG AMT vào sản phẩm của mình tại thị trường Ấn Độ. Tại thị trường này, Tata Tiago NRG AMT được bán với giá bắt đầu từ 6,15 lakh (khoảng 206 triệu đồng). Do đó, giá của biến thể kỹ thuật số tự động Tiago NRG AMT đã tăng hơn 45.000 rupee (hơn 15,7 triệu đồng) so với phiên bản thủ công.

Về bản chất, NRG là phiên bản táo bạo hơn của mẫu Tiago tiêu chuẩn với các tấm thân xe bổ sung, tấm chống trượt giả và khoảng sáng gầm xe cao hơn (180mm trên NRG so với 170mm trên xe thông thường).

Đáng chú ý, biến thể kỹ thuật số tự động Tiago NRG AMT mới được trang bị đèn pha LED, bánh xe thép 14 inch, điều hòa cầm tay, trợ lực lái và điều chỉnh độ nghiêng, ghế lái điều chỉnh độ cao, khóa Remote, bốn cửa sổ chỉnh điện và cánh điều chỉnh điện gương.

Đặc biệt, Tiago NRG AMT đã bổ sung một loạt các tính năng như hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7,0 inch (thay thế cho đơn vị 5 inch cũ), tích hợp với Apple CarPlay với Android Auto và gương gập cánh tự động.

Phiên bản đặc biệt Ford tại Ấn Độ

Về kiểu dáng, Aspire Blu mượn các tín hiệu thiết kế thể thao từ Figo Titanium Blu với lưới tản nhiệt, bánh xe hợp kim, mái và gương cánh. Các tính năng thiết kế “mượn” khác trên Aspire Blu bao gồm các điểm nổi bật màu xanh trên cản trước, cùng với đồ họa màu đen và màu xanh chạy xuống cửa.
Bên trong xe, cabin được trang bị nội thất toàn màu đen với các điểm nhấn màu xanh thay thế nội thất hai tông màu trên phiên bản tiêu chuẩn.


Aspire Blu cũng sở hữu các tiện ích tiêu chuẩn bao gồm hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7,0 inch với Bluetooth và điều khiển khí hậu tự động, camera đảo chiều, chìa khóa tự động, gương điều chỉnh điện và cánh gập.
Về an toàn, Aspire Blu đi kèm túi khí kép phía trước và ABS tiêu chuẩn.
Dưới mui xe, Aspire Blue có thể có động cơ xăng 96 mã lực, 1,2 lít hoặc 100 mã lực, 1,5 lít. Cả hai đơn vị được cung cấp với một hộp số tay 5 tốc độ.
Trong phân khúc xe nhỏ gọn tại thị trường Ấn Độ, biến thể Ford Aspire và Ford Aspire Blu của phiên bản đặc biệt là đối thủ của một số mẫu xe quen thuộc hơn tại đây: Maruti Suzuki Dzire, Hyundai Xcent, Volkswagen Ameo và Honda Amaze.

Leave a Reply