Sử dụng bếp ga âm cần phải lưu ý điều gì ?

Các loại bếp gas âm trên thị trường được rất nhiều gia đình tin dùng, nhưng không phải người nội trợ nào cũng biết cách vệ sinh bếp gas âm cho đúng cách. Hãy cùng Bếp Cường Thịnh đi tìm hiểu những cách làm tăng tuổi thọ cũng như độ an toàn của bếp gas âm.

1. Giữ cho bếp gas âm luôn sạch sẽ: vệ sinh bếp gas âm thường xuyên sẽ giúp cho bếp sạch sẽ, sáng bóng chánh han, gỉ trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh bếp gas âm

– Với các loại bếp gas âm có mặt bếp tráng men hay kính, các chị em nên chú ý dùng miếng mút mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau.

– Thỉnh thoảng nên vệ sinh đầu bếp gas âm bằng cách ngâm vào nước pha dấm để giữ lỗ gas luôn thông thoáng.

– Khi đun nấu nên chú ý hạn chế để thức ăn sôi trào ra ngoài. Nếu có hiện tượng trên quý khách nên tắt ngay bếp gas âm và tiến hành vệ sinh lau chùi ngay chỗ bẩn tránh để lâu ngày làm két gỉ khay bếp, lỗ gas bị nghẹt làm giảm tuổi thọ của bếp.

2. Giữ cho đầu đốt và hệ thống đánh lửa bếp gas âm được sạch sẽ: là bộ phân quan trọng nhất của bếp gas âm, giữ cho đầu đốt sạch sẽ giúp giảm lượng gas tiêu thụ, tăng hiệu năng sử dụng của bếp gas âm.

– Người dùng phải chú ý khóa van bếp gas âm khi không sử dụng (kể cả trong trường hợp dùng bếp thường xuyên) để đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas.

– Hệ thống đánh lửa của bếp gas âm là bộ phận quan trọng của bếp do đó khách hàng nên vệ sinh đầu sứ đánh lửa, khe thoát lửa và hoa sen thường xuyên và đúng cách. Nên dùng vải mềm khô hoặc nước rửa chuyên dụng để lau chùi kiềng bếp sau đó lau khô để ráo rồi lắp đặt kiềng bếp, hoa sen vào vị trí cũ của bếp.

– Nếu thấy lửa đỏ hoặc tràn xuống dưới đáy bếp gas âm, hơn nữa còn có khí gas thoát ra ngoài đây là lỗi kỹ thuật xuất phát từ phía đài sen dẫn gas đã bị hư hại. Trường hợp này để bảo quản bếp gas âm không bị hỏng hóc thêm và để đảm bảo an toàn, liên hệ bộ phận kỹ thuật của hãng hoặc cửa hàng để được trợ giúp.

3. Vệ sinh mặt bếp và kiềng sau mỗi lần nấu

– Nên lau chùi mặt bếp gas âm và kiềng bếp sau mỗi lần nấu nướng đặc biệt là khị xào rán chất dầu mỡ hay bị bắn ra ngoài mặt bếp, nếu để lâu rất khó lau chùi.

– Vệ sinh các núm vặn của bếp gas âm bằng giẻ mềm khô hoặc nước rửa chuyên dụng để bảo quản các núm bật tắt bếp không bị oxi hóa và hoen gỉ

– Để tiết kiệm thời gian vệ sinh, các nhà nội trợ có thể mua thêm miếng lót kiềng bếp gas âm đặt lên trên để giữ vệ sinh cho kiềng bếp.

4. Đặt bếp gas âm đúng vị trí và sử dụng loại gas tốt:

–  Đặt bếp gas âm tại vị trí hợp lý cách ổ điện và bồn rửa chén bát một khoảng nhất định để đảm bảo nước rửa không bị vấy lên bếp và luồng điện không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp.

– Nhà bếp nên được lắp đặt thiết bị lưu thông không khí như quạt thông gió, máy hút mùi để đảm bảo cung cấp đủ lượng không khí cháy nhất định cho bếp gas âm.

– Mỗi loại bếp gas âm thường khuyến cáo sử dụng loại gas phù hợp và khách hàng nên làm theo hướng dẫn. Nếu sử dụng gas không chính hãng, gas hay có tạp chất sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp và không đảm bảo được độ an toàn. Với những loại bếp gas âm có khóa van tự động sẽ tự ngắt khi không sử dụng như vậy sẽ tiết kiệm được khoảng 40% lượng gas thoát ra ngoài.
5. Các hãng bếp gas âm được nhiều người tin dùng: 
Các hãng bếp dựa trên đánh giá của người tiêu dùng : Bếp gas âm Taka, bếp gas âm Faster, bếp gas âm Giovani, bếp gas âm Canzy…
Theo:Bepcuongthinh.vn

Leave a Reply