Bật mí đánh giá 3 loại xe tập đi cho bé tốt nhất

Đến tầm 9 tháng – 12 tháng bé sẽ chập chững bước đi. Đây là thơi kì mà ba mẹ nên chuẩn bị cho xe tập đi. Xe tập đi sẽ đồng hành cùng bé trong một giai đoạn rất dài, ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn xe tập đi phù hợp nhất cho bé. Chúng tôi  xin tổng hợp và chia sẻ một số loại xe tập đi có những đánh giá hữu ích trên thị trường hiện nay.

Xe tập đi có khung tròn phổ biến

Ưu điểm

Đây là một trong những dòng xe tập đi được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa tin dùng và lựa chọn. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt. Xe tập đi khung tròn còn trông rất giống chiếc cũi cho bé, có hỗ trợ bánh đà giúp bé có thế lấy đà di chuyển.

Hình ảnh có liên quan

 

Mẫu xe này có trang bị rất nhiều đồ chơi, cũng như nút bấm phát nhạc ở trước giúp kích thích não bộ của bé.. Đồng thời, thiết kế khung xe chắc chắn có bánh xoay 360 độ giúp cân bằng độ xoay khi bé di chuyển an toàn.

Nhược điểm

 

 

Xe khiến bé sẽ  bị mất phương hướng và khó kiểm soát được hướng đi vì các bánh xoay 360. Bé sẽ phụ thuộc vào xe tập đi và khi tự đứng một mình mà không có xe tập đi bên cạnh bé sẽ dễ bị mất cân bằng. Đồng thời, dáng đi của bé lúc đó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều nếu như sử dụng xe tập đi khung tròn trong thời gian quá dài.

Xe tập đi đẩy

Xe tập đi dạng đẩy được chia làm hai loại : xe tập đi đẩy bằng nhựa và xe tập đi đẩy bằng gỗ. Nhưng nhìn chung, kiểu dáng khá giống nhau:

Ưu điểm

Kết quả hình ảnh cho Xe tập đi gỗ

Đối với xe tập đi bằng gỗ thì có hình dáng là  chữ L. Chất liệu rất an toàn và thiết kế với 4 bánh xe được bọc bằng dây cao su điều này  giúp bé kiểm soát được tốc độ khi di chuyển.

Trên xe sẽ được trang trí bằng những con vật dễ thương như con gà, con chim,..khi bé di chuyển âm thanh sẽ phát ra lộc cộc nghe rất vui tai.

Xe tập đi đẩy bằng nhựa và xe tập đi bằng gỗ : Ưu điểm lớn nhất đó chính là không làm ảnh hưởng đến dáng đi của bé sau này và thiết kế vô cùng tiện gọn. Trên xe tập đi nhựa sẽ được trang bị những loại đồ chơi phát nhạc thú vị và sinh động nhằm giúp cho bé có những phút giây thoải mái khi tập đi.

Kết quả hình ảnh cho Xe tập đi đa năng

Nhược điểm

Xe có thể bị mất kiểm soát khi bé bị trượt tay khỏi thanh cầm dẫn đến khả năng bé sẽ bị ngã sấp xuống mặt sàn. Như vậy, khi bạn lựa chọn xe tập đi dạng đấy, mẹ cần phảu lưu ý theo sát để đảm bảo độ an toàn cho bé.

Xe tập đi đa năng

Ưu điểm

Hiện nay, khá nhiều mẫu được thiết kế thêm  biến hình thành món đồ chơi bập bênh thông minh cho trẻ. Hay tiện ích hơn khi được thiết kế thêm cả chiếc tay cầm để bố mẹ có thể đẩy từ phía sau hỗ trợ bé khi di chuyển. Ngoài ra, ở trên xe cũng được trang bị thêm khá đa dạng đồ chơi kích thích sự tò mò về thế giới xung quanh của trẻ.

Hình ảnh có liên quan

Nhược điểm

Đi đôi với tiện ích thì giá thành của loại xe tập đi này cũng khá cao nên nhiều mẹ hãy cân nhắc khi lựa chọn.

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp 3 loại xe tập đi cho bé, mong rằng bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được mẫu xe ưng ý cho bé.

Leave a Reply