Chăm sóc cây Nha Đam Thủy Sinh như nào thì tốt?

Mẹo chăm sóc cây Nha Đam Thủy Sinh xanh tốt tại nhà

Cây Nha Đam Thủy Sinh có hình thái lạ mắt, không ít người đã ưu ái đem về trồng trong nhà để làm cảnh, giúp tô điểm thêm sắc xanh cho không gian sống.

Cây Nha Đam Thủy Sinh có tên gọi khác là cây Lô Hội, có khả năng chịu hạn tốt, được phát triển rộng rãi ở các nước thuộc vùng nhiệt đới. Là loại cây dễ trồng, có thể trồng bằng đất cát hoặc thủy sinh nên khu vực trồng luôn sạch sẽ tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà bạn. Vậy, bạn đã biết cách chăm sóc cây để bàn nhỏ xinh này chưa? Nếu chưa hãy nên bỏ túi cho mình những mẹo chăm sóc cây cảnh tại nhà ngay hôm nay.

Hình ảnh: Cây nha đam thủy sinh uy tín

Ánh sáng

Phương pháp trồng cây thủy canh khá thuận lợi ở chỗ không cần quá nhiều ánh sáng nên rất thích hợp cho dân văn phòng. Tuy nhiên chỉ trong khoảng từ 3-5 ngày bạn nên cho cây ra ngoài ánh sáng để cây quang hợp.

Nhiệt độ

Cây Lô Hội phát triển tốt nhất là từ 15-35 độ C, đây là khoảng nhiệt độ khá rộng, thích hợp ở nước ta nên được trồng khá phổ biến. Cây sợ sương lạnh và nếu trồng dưới 5 độ C cây sẽ ngừng không sinh trưởng nữa.
Phòng trừ sâu bệnh hại

Biểu bì lá của Nha Đam được bao bọc bởi một lớp giáp cứng, nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày nên lá bị vàng và thối nhũn. Trong trường hợp này bạn phải cắt bỏ kịp thời các lá bị hư hỏng, để tránh nguồn bệnh lây lan sang các nhánh khác.

Bón phân cho cây

Cũng giống như cây trồng trong đất, cây trồng trong nước cũng cần phải bón phân. Khi bón phân cần chia liều lượng sao cho đều, nếu quá liều sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu khó cứu chữa. Ngoài ra, chúng ta cũng nên bổ sung thêm dung dịch thủy canh giúp thúc đẩy quá trình phát triển rễ cây. Trong quá trình sử dụng chúng, cần tuân theo hướng dẫn và bảo quản nơi thoáng mát. Việc bổ sung chất dinh dưỡng này có thể thực hiện cùng lúc với việc thay nước cho cây.

Trên đây là một số mẹo nhỏ trong việc chăm sóc cây Nha Đam Thủy Sinh cực xanh tốt tại nhà. Nếu bạn đang có thắc mắc về quá trình chăm sóc hay muốn mua các sản phẩm cây cảnh văn phòng hữu ích khác thì hãy liên hệ với Cây Xinh qua website: Cayxinh.vn hoặc gọi tới hotline 096.596.2586. Hãy để gia đình mình tài lộc sinh sôi, hạnh phúc tràn đầy bằng cách “rinh” ngay cây Nha Đam trồng trong nước xinh xắn, dễ thương này về nhà hoặc văn phòng mình ngay bạn nhé.

Leave a Reply