Đồng hồ Thụy Sỹ (swiss made) thực chất là gì?

Đồng hồ Thụy Sỹ (swiss made) thực chất là gì?

Đồng hồ Thụy Sĩ từ lâu đã tạo nên chất lượng tuyệt hảo và niềm tin tưởng vững chắc trong lòng người dùng. Chính vì vậy cụm từ “Swiss Made” trên các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng không còn chỉ mang ý nghĩa về xuất xứ mà còn thể hiện giá trị cao cấp và nổi trội của những chiếc đồng hồ được chế tạo công phu.

Nhãn Swiss Made trên những chiếc đồng hồ đẳng cấp

Trên thực tế, để được dán nhãn Thụy Sĩ, một chiếc đồng hồ phải đáp ứng các yêu cầu rất khắt khe. Những tiêu chuẩn của “Swiss Made” được định ra từ năm 1971 và đến nay vẫn không có nhiều sự thay đổi. Bao gồm:

– Đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ.

– Động cơ bên trong đồng hồ của Thụy Sĩ.

– Động cơ được gắn vào vỏ đồng ngay tại Thụy Sĩ.

– Nhà sản xuất tiến hành kiểm tra sản phẩm lần cuối ở Thụy Sĩ.

– Ít nhất 60% chi phí sản xuất tại Thụy Sĩ.

Đó là những nguyên tắc trong việc sản xuất mà các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ luôn phải tuân thủ từ những năm 70 về trước. Điều này đảm bảo rằng tất cả đồng hồ Thụy Sĩ hoạt động với độ chính xác cao và sự bền bỉ tuyệt đối.

2Lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ

Vào thế kỷ 16, sắc lệnh của nhà cải cách tôn giáo John Calvin quy định người dân Thuỵ Sĩ không được phép đeo trang sức, các nghệ nhân thợ kim hoàn nhận ra rằng đồng hồ là món đồ duy nhất mà người dân vẫn được phép mang bên mình và trở thành một món phụ kiện thời trang hoàn toàn có thể thay thế.

Chính vì vậy các thợ kim hoàn đã chuyển hướng và dồn nhiều công sức để chế tạo nên những chiếc đồng hồ tinh xảo.

Chế tác đồng hồ ở Thụy Sỹ

Tới cuối thế kỷ 16, những chiếc đồng hồ chế tác từ Geneva, Thụy Sĩ đã trở nên nổi tiếng khắp châu Âu bởi thiết kế đẹp mắt và chất lượng tuyệt hảo. Gevene trở thành cái nôi của hàng loạt thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới: từ đây hiệp hội chế tác đồng hồ đầu tiên trên thế giới đầu tiên ra đời dưới tên Watchmaker’s Guild of Geneva.

Khi số thợ thủ công làm việc ở Geneva ngày càng tăng và dẫn đến tình trạng quá tải, một số người đã suy nghĩ đến việc chuyển địa điểm sinh sống. Và núi Jura lúc đó lại trở thành điểm đến hàng đầu cho họ. Một trong những người tiên phong lên ngọn núi này là Daniel Jean Richard (1665 – 1741).

Núi Jura, Thụy Sỹ

Sự phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ liên quan mật thiết tới một người thợ đồng hồ đại tài Daniel Jeanrichard, ông là người đã đặt nền móng cho hệ thống sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ (tổ chức các xưởng sản xuất và lắp ráp).

Hơn 4 thế kỷ đã qua, từ những giá trị truyền thống kết hợp cùng sự khéo léo, công nghệ cao và khả năng sáng tạo, đã giúp đồng hồ Thụy Sỹ luôn duy trì vị trí đứng đầu trên thị trường đồng hồ thế giới.

3Đồng hồ Thụy Sỹ có giá cao như vậy có đáng mua không?

Nhiều người mới làm quen với các loại đồng hồ lần đầu, hẳn sẽ ngạc nhiên và tò mò vì sao đồng hồ Thụy Sỹ lại có giá cao đến vậy và có đáng không? Nhưng với những dẫn sưu tầm đồng hồ lâu năm, chất lượng của đồng hồ Thụy Sỹ không có gì để bàn cãi và nghi ngờ.

Trước hết các vật liệu làm ra những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ luôn có giá trị cao, thậm chí rất quý hiếm mang nên chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Một vài chất liệu có thể kể đến đó là vàng và platinum được sử dụng trong thiết kế của nhiều hãng đồng hồ.

Đồng hồ Thụy Sỹ với chất lượng tuyệt hảo

Một điều khác làm nên giá trị không thể thay thế của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ là ở bộ máy hoạt động bền bỉ với độ chính xác cao.

Bộ máy của đồng hồ thường do chính đôi tay tài hoa của thợ thủ công: nhiều máy đồng hồ có thể bao gồm đến 396 chi tiết khác nhau đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ trong chế tác.

Bên cạnh đó, sự “hiếm có” và các phiên bản đã nâng giá trị của nhiều dòng đồng hồ Thụy Sỹ lên mức kỷ lục. Lý do đơn giản là vì việc cho ra đời bộ máy và các chi tiết khác trên đồng hồ chất lượng tiêu tốn rất nhiều thời gian nên không thể sản xuất số lượng lớn được.

Sự kiếm có và công phu đầy giá thành lên cao

Chính những yếu tố trên mà việc sở hữu những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ trở thành niềm tự hào của những tín đồ đồng hồ trên thế giới. Những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ thể hiện cho một sản phẩm đầy trí tuệ, sự sáng tạo không ngừng nghỉ và tính thẩm mỹ đạt sự hoàn thiện tuyết đối.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gaw-100ar-1adf-black-and-red-series-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600ar-1df-ket-noi-dien-thoai-pin-nang-luong-dong-ho-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-w-96h-3avdf-day-nhua-vien-mat-mau-reu-tuoi-tho-pin-10-nam

Với những yếu tố kể trên, bạn có còn phải băn khoăn liệu đồng hồ Thụy Sỹ có giá cao như vậy có xứng đáng?

Leave a Reply