NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ AUTOMATIC

Đồng hồ Automatic ( hay còn gọi là đồng hồ cơ, đồng hồ tự động lên dây cót là một loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay và tay chuyển động tự nhiên. Nói cách khác bạn chỉ cần đeo đồng hồ và hoàn toàn không cần thay pin. Đồng hồ cơ được chia làm 2 loại là đồng hồ lên dây cót và đồng hồ Automatic tương ứng với 2 loại bộ máy lên dây cót và máy Automatic.

Về cấu tạo, cả 2 loại bộ máy đồng hồ đều được tạo nên từ các bộ phận cơ khí kim loại như. Bánh răng, dây tóc , lò xo… và có sự tương đồng rất lớn nên có đẳng cấp tương đương nhau. Nhưng nếu tính về sự tiện dụng thì đồng hồ Automatic hơn hẳn đồng hồ lên dây cót. Nên mức độ phổ biến cũng cao hơn. Cả 2 loại đồng hồ cơ đều đắt tiền và được đánh giá cao hơn hẳn đồng hồ quartz về đẳng cấp cũng như vẻ đẹp nghệ thuật.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ Automatic

  • Đồng hồ Automatic không bao giờ chính xác như đồng hồ Quartz (pin)

Độ chính xác của đồng hồ Automatic kém hơn đồng hồ Quartz khá nhiều, nói chung đã là đồng hồ Automatic. Thì sẽ có sai số mà mức độ sai số của đồng hồ automatic còn tùy từng dòng và cấp độ của bộ máy. Sai số có thể nằm trong khoảng + – 5 đến + – 10 giây/ngày đối với các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ. Còn đối với các mẫu đồng hồ Nhật Bản thì sai số ở mức từ 5 đến 20 giây /ngày. Các mẫu đạt tiêu chuẩn cao sai số +-4 đến 6 giây /ngày

Các bạn cũng đừng ngạc nhiên và cho rằng đồng hồ lỗi, giả kém chất lượng. Khi đồng hồ của mình bị sai lệch giờ nhé. Nếu sai số của đồng hồ Automatic nằm trong phạm vi này. Thì đồng hồ của bạn hoàn toàn bình thường nhé. Đây cũng là điều bạn nên cân nhác trước khi mua và sử dụng đồng hồ Automatic.

Tất nhiên, mặc dù đồng hồ Automatic sai giờ như vậy nhưng sai số này cũng không hề đáng kể. Và không thể ngăn cản được tình yêu với đồng hồ cơ của các tín đồ. Vì bộ máy của một chiếc đồng hồ Automatic rất tuyệt vời nếu bỏ qua sẽ rất đáng tiếc đấy.

* Đồng hồ Automatic phải đeo 1 ngày ít nhất 8 tiếng

Đồng hồ Automatic chạy được bao lâu, đồng hồ tôi mua vẫn để trong hộp chưa đeo sao không chạy. Đồng hồ tôi để qua đêm sao lại chết… là một trong những câu hỏi mà Machiko được quý khách hàng hỏi. Chúng tôi xin được trả lời như sau:

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-msg-400g-1a2-nu-day-nhua-mau-den-nen-mat-ma-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-msg-400g-1a1-nu-day-nhua-mau-den-vo-bang-thep-khong-gi-go-ma-vang-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-ltp-e410rg-7avdf-nu-day-kim-loai-ma-vang-hong-chong-nuoc

Trung bình thời gian hoạt động khi cót đầy của đồng hồ Automatic Thụy Sỹ và Nhật Bản khoảng 40 giờ. Hiện nay thì các thương hiệu lón của Thụy Sỹ cũng như Nhật Bản. Đã cải tiến đáng kể bộ cót để giúp cho đồng hồ có thể tích trữ cót lên đến 80 giờ. Để đồng hồ đủ năng lượng hoạt động người dùng phải đeo tối thiểu 8 tiếng/ 1 ngày. Nếu không thể đeo đủ thời gian này bạn có thể sắm thêm một chiếc hộp xoay tự động. Để tạo cót cho đồng hồ khi không sử dụng đồng hồ.

Các bạn cũng đừng lo lắng về điều này nhé vì đa số đồng hồ tự động hiện nay. Đều có chức năng lên cót bằng tay và cơ chế chống vặn cót khi cót đầy. Nên bạn không cần lo lắng khi đeo quá nhiều thời gian trong một ngày. Với đồng hồ vặn cót tay thì vẫn nên hạn chế làm điều này. Vì chúng gây ảnh hưởng không tốt cho cơ chế hoạt động

Đồng hồ Automatic có khả năng chống va đập kém hơn đồng hồ Quartz

Bộ máy của đồng hồ Automatic là một tồ hợp của các bộ phận rời rạc bằng kim loại là chủ yếu. Nên rất nhạy cảm với các chấn động, va đập, độ ẩm, hóa chất, từ trường. Nên phải giữ đồng hồ tránh xa tất cả chúng. Khi vỡ kính, vào nước phải đi sửa chữa bảo trì ngay. Nếu bạn là người thường xuyên hoạt động mạnh, chơi thể thao cường độ cao. Nên cân nhắc để chọn mẫu đồng hồ tự động “chuyên thể thao” phù hợp với hoạt động của mình nhé.

Leave a Reply