Những ông vua bán tải Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam đang trở nên cực kỳ sôi động vào dịp cuối năm. Khoảng thời gian thị trường sôi động nhất do nhu cầu mua sắm tăng cao. Là điểm tổng kết cho một năm chăm chỉ làm việc. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về thị trường xe Việt Nam. Tổng hợp những mẫu xe bán tải đang đứng đầu thị trường hiện nay cả về chất lượng và doanh thu.

Nissan Navara

Navara thuộc dòng cỡ trung (Mid-size-pickup truck) nổi tiếng của Nhật Bản. Nissan Navara sản sinh ra 3 thế hệ được cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997. Navara được lấy cảm hứng từ vùng Navarre phía Bắc Tây Ban Nha và được sản xuất chính tại Barcelona. Có nhiều tên gọi ứng với mỗi địa phương  như Nissan Frontier, NP300, Fiera, Winner… Hãng cũng chia sẻ nền tảng kỹ thuật với Renault Alaskan, Suzuki Equator, Dongfeng/ZNA Rich.

Nissan Navara chính thức ra mắt Việt Nam năm 2015 và thuộc thế hệ thứ 3 của dòng xe này. Navara có 4 người anh em là Navare E, Navara EL, Navara SL, Navara VL. Mới đây vào tháng 9/2019 có sự nâng cấp của 2 bản tự động EL/VL. Được coi là ông vua bán tải của thị trường Việt. Sở hữu thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn với công năng vượt trội. Có thể vượt mọi địa hình dù là khó khăn nhất với mô men xoắn cực đại 403Nm/ 2000rpm. Tiêu chuẩn khí thải Euro 2.

Mitsubishi Triton


Kế thừa và cải tiến định hướng thiết kế của thế hệ trước về một chiếc pick-up thể thao đa dạng đáp. Đáp ứng mọi ứng dụng nhu cầu sử dụng cá nhân lẫn kinh doanh, mang tới sự thoải mái và tiện nghi. Nhưng vẫn luôn giữ được sự chắc chắn, khỏe mạnh và tính bền bỉ của một chiếc bán tải.

Cụm đèn đặt thấp dưới cản trước chỉ gồm đèn sương mù halogen và đèn báo rẽ. Phía trước có ốp bảo vệ cỡ lớn đồng thời hút gió phía trước làm tăng khả năng giải nhiệt cho động cơ. Thân xe vẫn giữ thiết kế J-line đi kèm với bộ mâm 18-ich 6 chấu kép. Khiến bộ dạng chiếc xe trở nên hầm hố cứng cáp hơn hẳn.

Triton được trang bị động cơ diesel tăng áp 2.4L MIVEC, 4 xy-lanh thẳng hàng với cuông suất 179 mã lực tại 3500 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp thay thế hộp số tự động 5 cấp INVECS  II trước đây. Dẫn động 1 hay 2 cầu tùy chọn từng phiên bản. Sẵn sàng chinh phục những cung đường khắc nghiệt nhất như Đá/bùn, tuyết, sỏi.

Thương hiệu nổi tiếng là bảo thủ với những thiết kế xuyên suốt, cứng nhắc chưa hiện đại. Chưa lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Nhưng gần đây họ đã hoàn toàn thay đổi với thiết kế nịnh khách hơn, hiện đại hơn. Tiện ích trong xe cũng đa dạng hơn đảm bảo nhu cầu thiết yếu nhất của khách hàng.

Leave a Reply