Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe bán tải cũ

Xe bán tải cũ trong quá trình mua bán sử dụng sẽ tồn tại khá nhiều vấn đề. Vì vậy trước khi quyết định mua bạn cần cân nhắc kỹ các vấn đề sau. 

Bộ điều khiển phanh

Trước khi mua xe bán tải cũ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nguồn: http://vncarmart.netv

Bạn cần xem bên trong cabin có bộ điều khiển phanh hay không nhé. Nếu có thì trong quá khứ xe đã phải làm việc vất vả, kéo nhiều vật nặng nhọc. Nhưng vấn đề này không xấu vì xe bán tải nào cũng được thiết kế để chịu sức khỏe. Nhưng nếu bị lạm dụng nhiều thì sẽ dễ bị hư hỏng hơn, và bạn phải bỏ ra khoản phí lớn để sửa chữa. 

Kiểm tra lớp sơn phủ

Cách tốt nhất để đánh giá xe bán tải cũ  như Ford Ranger 2016, Mitsubishi Triton 2016 là xem xét vị trí tiếp giáp của bộ phận hốc bánh xe và mui xe. Giả sử tại vị trí này có xuất hiện nhiều vết trầy xước thì rất có thể nó đã xảy ra va chạm trong quá khứ, cộng thêm việc kiểm tra bộ phận thùng xe, cabin và tấm chắn bùn…, người mua hoàn toàn có thể đánh giá tổng thể chiếc xe ra sao. 

Bộ vi sai

Xe bán tải cỡ lớn thường có bộ vi sai được thiết kế với mục đích giúp tăng khả năng chở vật nặng. Vì vậy khi mua xe bán tải cũ bạn cần xem xét bộ vi sai trước và sau, tuyệt đối không mua xe có bộ vi sai bị rò rỉ nhé. Tốt nhất hãy mang xe tới trung tâm để các thợ sửa xe chuyên nghiệp đánh giá và kiểm tra cẩn thận hơn cho bạn. 

Trục truyền động

Mang xe đến trung tâm để được kiểm tra đầy đủ hơn. Nguồn: suachuaotominhhieu.com

Nếu bạn muốn xe bán tải cũ giá rẻ hạng nặng thì bộ phận quan trọng nhất cần kiểm tra đó là trục truyền động. Cùng với bộ vi sai, việc xác định được trục truyền động ở trên xe có bị biến dạng, bẻ cong hay không sẽ giúp người mua nắm rõ được tình trạng của chiếc xe tốt hay không.

Thùng xe

Dù bạn đã rất thích chiếc xe đó nhưng hãy kiểm tra kỹ các khớp nối để đảm bảo rằng thùng xe không xảy ra hiện tượng hư hỏng, bị tháo gỡ hoặc sơn lại. Chắc chắn rằng không một ai muốn bỏ ra một khoản tiền để mua xe mà chất lượng thì cọ cạch, thường xuyên hư hỏng hay rớt thùng khi di chuyển cả. 

Khung xe

Bạn cũng cần bỏ nhiều thời gian để kiểm tra lại toàn bộ khung xe, để đảm bảo rằng nó thực sự chắc chắn và ổn định, không có điều bất thường gì xảy ra. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý tới vấn đề hoen gỉ ở khung xe, lưu ý đến các vết lõm lớn hoặc nhỏ của nó nhé. 

Như vậy việc mua xe bán tải không hề dễ dàng, bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. 

 

Leave a Reply