Hướng dẫn thay dây đồng hồ g-shock đơn giản tại nhà

Hướng dẫn thay dây đồng hồ g-shock đơn giản tại nhà

Việc thay dây đồng hồ G-Shock khá đơn giản và dễ thực hiện, do đó, khi đã có dây sẵn, bạn có thể thay ngay tại nhà mà không cần đến tiệm. Dưới đây là 3 bước thay dây G-Shock dễ dàng mà bạn có thể tham khảo.

► Bước 1: Tháo dây cũ

Bạn có thể sử dụng tua viets hoặc kim tháo chốt chuyên dụng để tiến hành tháo chốt hoặc ốc vít gắn dây với mặt đồng hồ.

► Bước 2: Lắp dây mới

Sau khi đã tháo bỏ dây cũ, bạn đặt dây mới vào đúng vị trí tai đồng hồ và dùng vít cố định lại dây.

► Bước 3: Kiểm tra

Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra lại xem dây mới đã được lắp chắc chắn chưa bằng cách cầm đồng hồ và đưa qua đưa lại xem ốc hay dây có bị tuột ra không.

Hướng dẫn thay pin đồng hồ G-Shock

Pin đồng hồ G –Shock chạy được trong thời gian bao lâu?

Casio G-Shock được đánh giá là dòng đồng hồ có độ bền cao nhất hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng, pin đồng hồ G-Shock có “tuổi thọ” bao lâu? Và có nhanh bị hết pin?

 

Theo các chuyên gia, đối với pin đồng hồ G-Shock chính hãng có thể sử dụng được tối đa từ 3 đến 5 năm. Khi thấy có các dấu hiệu như: hiển thị giờ không rõ, chạy chậm giờ,…thì bạn phải thay pin ngay bởi nếu để đồng hồ hoạt động trong trạng thái không đủ năng lượng sẽ ảnh hưởng đến bộ máy và hiệu quả của thiết bị.

Một số lưu ý khi thay pin G-Shock

Nếu bạn đang có ý định thay pin G-Shock thì cần lưu ý 2 điều dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng cho sản phẩm.

  • Đối với pin: Hiện nay, trên thị trường thịnh hành nhiều loại pin khác nhau. Với các loại loại pin rẻ tiền, thường tuổi thọ của chúng không cao, nhanh hết và việc tiến hành tháo ra để thay pin nhiều lần cũng ảnh hưởng tới khả năng chống nước thậm chí là hỏng cả đồng hồ. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là chọn pin oxit bạc, mặc dù giá thành đắt hơn nhưng đây hiện đang là pin chuyên dùng cho đồng hồ Casio bởi dung lượng pin cao, không bị xì hoá chất.
  • Đảm bảo tối đa khả năng chịu nước của đồng hồ: Việc thay pin đồng hồ G-Shock có thể làm ảnh hưởng tới khả năng chịu nước, do vậy khi không có đủ các dụng cụ thay chuyên nghiệp, tuyệt đối không nên thay pin. Còn trong trường hợp nếu thay pin ở cửa hàng, cần hỏi kỹ và yêu cầu nhân viên kiểm tra lại độ chịu nước của đồng hồ. Sở dĩ, bạn phải làm điều này vì hiện nay, nhiều nơi thay pin thiếu chuyên nghiệp, không có kỹ năng, làm không cẩn thận khiến chất lượng cũng như tuổi thọ thiết bị của bạn bị suy giảm.

Các bước thay pin đồng hồ G-Shock

Để thay pin đồng hồ G-Shock đúng chuẩn và đảm bảo chất lượng, trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như: Dao nạy chuyên dụng để mở nắp lưng đồng hồ, nhíp gắp, tua vít 4 cạnh, bộ ép, vải mềm hoặc miếng da,…..

Dưới đây là 5 bước thay pin G-Shock mà bạn có thể tiến hành theo

► Bước 1: Tháo nắp lưng

Bạn nên úp mặt đồng hồ lên vải mềm hoặc miếng da. Dùng tua vít tháo vít trên mặt sau của đồng hồ, sau đó dùng dao nạy và nạy nhẹ nắp lưng.

► Bước 2: Tháo pin đồng hồ

Hãy dùng nhíp gắp chuyên dụng để gắp pin cũ ra. Trường hợp có tem niêm phong thì hãy cần thận bóc lớp tem trước khi tháo pin.

► Bước 3: Thay pin mới

Sau khi lấy pin cũ ra, bạn tiếp tục dùng nhíp gắp pin mới và đặt vào vị trí cũ. Lưu ý bạn cần phải xác định đúng 2 cực + và – để lắp đúng chiều và cố định viên pin lại bằng cách cài lại chốt nẹp pin.

 

► Bước 4: Kiểm tra

Sau khi cố định pin, bạn nên nắp hờ lại nắp lưng và lật ngược mặt đồng hồ lại và kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động bình thường hay không.

► Bước 5: Vít lại nắp lưng

Sau khi chắc chắn đồng hồ hoạt động bình thường, bạn dùng bộ ép chuyên dụng để ép nắp lưng đồng hồ xuống. Điều này sẽ đảm bảo được khả năng chống nước của đồng hồ. Sau đó lắp lại các ốc vít về vị trí ban đầu.

Hướng dẫn thay vỏ đồng hồ G-Shock

Vỏ đồng hồ G-Shock được làm từ nhựa cao cấp và có độ bền cao, do đó các trường hợp thay vỏ G-Shock rất hiếm gặp và ít khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay vỏ mới, hãy lựa chọn và liên hệ với trung tâm bảo hành của Casio hoặc đại lý uỷ quyền của hãng để để đặt hàng.

 

Thêm vào đó, việc thay vỏ đồng hồ G-Shock còn ảnh hưởng tới khả năng chống sốc, đồ bền cũng như độ chịu nước của sản phẩm nên bạn cần đến các cửa hàng uy tín hoặc trung tâm Casio chứ không nên tự ý thay ở nhà.

Leave a Reply