Mua ô tô cũ chú ý 5 điều này trước khi quyết định kẻo ‘tiền mất tật mang’

Nếu muốn mua ô tô tốt nhất bạn nên mua ô tô mới tuy nhiên khi không đủ điều kiện để mua mới mà muốn chọn mua ô tô cũ, quý khách cần tìm hiểu kỹ để việc mua xe của mình trở nên thuận lợi không bị lãng phí: 

Tìm hiểu, thu thập thông tin

Thu thập thông tin về chiếc xe quý khách đang có ý định mua, với những chiếc đã qua sử dụng việc tìm hiểu dòng xe, năm sản xuất, số km đã chạy giúp quý khách định giá chiếc xe được đúng đắn hơn. Đặc biệt bạn cũng cần quan tâm các giấy tờ xe: thông tin đăng ký, đăng kiểm xe, hồ sơ bảo hành, bảo dưỡng xe, các giấy tờ mua xe nếu có giúp người mua xe nắm rõ nguồn gốc chiếc xe tránh mua phải những chiếc xe cũ đã được phục chế lại.

Nếu quý khách mua xe cũ cá nhân, quý khách nên yêu cầu đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để kiểm tra kỹ lại toàn bộ xe. Các dòng xe sang trọng như Mercedes, Audi, BMW đều có lưu lại lịch sử của xe, quý khách có thể được kiểm tra xe yêu cầu chủ xe cho kiểm tra những thông tin này.

Image result for Phần khung gầm là phần quan trọng

Phần khung gầm là phần quan trọng nên cần kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là cầu của xe. Ảnh minh họa

Thân xe

Thân xe có thể kiểm tra bằng cách quan sát bằng mắt thường: kiểm tra nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét… các vết xước phản ánh mức độ va chạm, các vụ tai nạn mà xe đã trải qua. Kiểm tra lốp xe xem đã mòn hay chưa, có bị phồng lên một cách bất thường không? 

Kiểm tra thêm mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái nếu sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn nhiều.

Kiểm tra phần khung gầm

Phần khung gầm rất quan trọng ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe ô tô cũ khi mua về. Đặc biệt là cầu của xe – đây là phần chỉ có thể thay thế chứ ít khi sửa chữa được. 

Quý khách cần cúi xuống hoặc cho xe lên cầu xe để xem xét cẩn thận phần sắt xi có dấu hiệu uốn nắn lại và sơn lại không vì nếu xe đã bị tai nạn nghiêm trọng sẽ có dấu hiệu uốn nắn, sơn lại khiến khả năng vận hành của xe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Quý khách cũng cần kiểm tra hệ thống xả cũng như bất kỳ dấu hiệu gỉ sét nào, kiểm tra khung có hư hại trên kết cấu khung nguyên khối của xe. Quý khách có thể kiểm tra bộ xả bằng ngón tay, nếu bụi bẩn trơn, nhờn là vấn đề nghiêm trọng. 

Lái thử xe

Image result for lái xe

Lái thử xe là một trong những điều quan trọng cần phải làm khi mua ô tô cũ. Ảnh minh họa

Khi lái thử xe khách hàng sẽ cảm nhận được chiếc xe có phù hợp với mình hay không, máy móc vận hành có êm như mong đợi?

Trước khi quyết định mua chiếc xe nào đó hãy thử lái một vài chiếc tương tự. Nếu trước đây thường lái xe cũ trong một thời gian dài thì khi lái xe mới sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời. 

Chuẩn bị tài chính

Khách hàng cần chuẩn bị một khoản tài chính cho các giấy tờ liên quan, các loại phí như: phí đường bộ, phí xăng xe, bảo dưỡng… tổng chi phí này giao động khoảng 7 đến 10 triệu/tháng. Như vậy ngoài chi phí mua xe, chi phí nuôi xe cũng khá tốn kém. 

Image result for vib happy drive

Có nhiều cách giúp tiết kiệm chi phí cho chủ sở hữu xe ô tô là mở thẻ tín dụng VIB Happy Drive. Với thẻ tín dụng này quý khách được tặng tới 500 lít xăng/năm, tha hồ vi vu khắp nơi, tiết kiệm chi phí xăng xe. Đặc biệt hoàn 30% phí bảo dưỡng xe tại các trung tâm có liên kết với ngân hàng Quốc Tế VIB. Số tiền tối đa được hoàn lại lên tới 2 triệu/năm.

Hiện nay, ngân hàng Quốc Tế VIB dành nhiều ưu đãi mở thẻ tín dụng cho các khách hàng đăng ký mở thẻ. Chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký ngay để hưởng các ưu đãi đặc biệt từ ngân hàng Quốc Tế VIB. Quý khách dễ dàng đăng ký mở thẻ online tại đây, hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh/văn phòng giao dịch VIB để được hướng dẫn.

Leave a Reply