Kinh nghiệm “vàng” giúp bạn mua xe bán tải cũ tốt, giá rẻ

Khi mua xe bán tải cũ, bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, chúng sẽ kéo theo một vài rủi ro. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị đủ kiến thức để kiểm tra mẫu xe cũ muốn mua. Và những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ của xe

Việc kiểm tra giấy đăng ký, sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm (nếu có),…là việc làm vô cùng cần thiết khi mua xe bán tải cũ. Vì nó không chỉ cho bạn biết người chủ sở hữu trước đó mà còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp thức hóa chiếc xe về với chủ nhân mới. Và đây cũng là điều kiện bắt buộc để bạn có thể lưu hành xe về sau.

Khi mua xe bán tải cũ cần phải kiểm tra giấy tờ xe

Thông thường, người mua xe phải bỏ thêm một số chi phí để sang nhượng quyền sở hữu xe hợp pháp. Số tiền này sẽ chênh lệch khá nhiều nếu đăng ký xe ở các địa phương khác nhau.

Kiểm tra tình trạng thân vỏ

Trước khi bán xe, nhiều người sẽ tân trang lại chiếc xe của mình sao cho bắt mắt để bán được giá cao. Do đó, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là phần bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái. Một chiếc xe được sử dụng nhiều thì bộ phận này không tránh khỏi sự mài mòn, tróc sơn.

Tiếp đến là quan sát ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái và chốt cửa trụ B. Mức độ mòn của 2 bộ phận này là bằng chứng xác thực nhất về thực trạng của xe. Hiện tại chưa có biện pháp nào có thể che giấu được chúng.

Những vị trí nhạy cảm trên thân vỏ không chỉ cho bạn biết mức độ sử dụng chúng như thế nào mà còn lưu lại các dấu ấn trong các vụ va chạm xảy ra. Các nếp gấp ở khung cửa, khe ráp nối các tấm vỏ hay dè chắn bùn là những vị trí hay đọng nước, bụi bẩn và sự hoen rỉ nhất.

Kiểm tra thân vỏ cũng là việc làm cần thiết khi mua xe bán tải cũ

Kiểm tra nội thất của xe

Khi mua xe bán tải cũ, người mua cần phải quan sát tổng thể để có sự đối chiếu về mặt xuống cấp của xe hay chỉ là do bạc màu. Bề mặt của táp – lô là khu vực dễ bị bạc màu và xuống cấp nhất vì chúng phải hứng chịu ánh nắng Mặt Trời suốt cả ngày dài. Vì thế, nếu một chiếc xe còn tốt thì phần táp – lô đang còn mới và chắc chắn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến vô lăng và ghế lái. Đây là 2 phần luôn song hành cùng với tần suất sử dụng xe. Một chiếc xe được sử dụng nhiều thì nệm mút của ghế lái sẽ bị nhũn hơn, không còn căng như các ghế còn lại.

Với dòng xe bán tải cũ, sử dụng chìa khóa thông  thường thì ổ khóa và chìa khóa cũng là chi tiết nói lên việc sử dụng xe nhiều hay ít. Do đó, người mua phải để ý xem chiếc chìa khóa đã mòn chưa, ổ khóa có bị rơ không, việc vặn chìa khóa còn trơn tru nữa không.

Trên đây là những kinh nghiệm “vàng” khi mua xe bán tải cũ. Đây đều là những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được chiếc xe tốt. Do đó, đừng bỏ qua bạn nhé.

Chúc bạn tìm mua được chiếc xe bán tải cũ ưng ý, giá rẻ.

 

Leave a Reply