Có nên mua xe bán tải cũ hay không? 

Nhu cầu sử dụng xe để phục vụ cho việc di chuyển và đi lại ngày càng tăng cao. Tuy nhiên phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện cá nhân mà nhiều người có ý định mua lại xe bán tải cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, có nên mua loại xe này hay không là thắc mắc chung của nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến cho bạn đọc một số thông tin về ưu điểm cũng như nhược điểm về loại xe này để các bạn có thể dễ dàng cân nhắc.

Ưu điểm của xe bán tải cũ

Việc chọn mua những chiếc xe bán tải cũ bao giờ cũng cần có lý do của nó. Những người tìm đến với dòng xe này đa phần đều đang có nhu cầu sở hữu phương tiện di chuyển nhưng lại không quá thoải mái về mặt kinh tế. Giá lăn bánh của một chiếc xe bán tải mới trên thị trường hiện nay không hề thấp, rơi vào khoảng 600 đến 700 triệu cho một con xe.

Xe bán tải vốn được mệnh danh là nồi đồng cối đá

Với những chiếc xe bán tải cũ, bạn có thể mua với giá mềm hơn rất nhiều. Tùy vào từng loại xe, chất lượng xe và thời gian sử dụng mà nó sẽ có giá thành khác nhau. Tuy nhiên những chiếc xe cũ này đa phần sẽ có giá khoảng 500 triệu quay đầu.

Ngoài ra, dù là xe cũ nhưng người mua vẫn có thể yên tâm về chất lượng sử dụng của nó. Xe bán tải vốn được mệnh danh là dòng xe nồi đồng cối đá chính bởi sự bền bỉ và chắc chắn của nó. Từ khung xe đến vỏ xe đều được thiết  kế và sử dụng chất liệu chắc chắn, có khả năng chịu lực vô cùng cao.

Hạn chế khi mua xe bán tải cũ

Mặc dù có những ưu điểm nổi trội về kinh tế, thế nhưng dòng xe bán tải cũ vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế nhất định.

Một chiếc xe cũ thì chắc chắn các bộ phận của nó đều đã trở nên cũ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là phần động cơ của máy. Với một chiếc xe bán tải cũ, rất dễ gặp phải tình trạng tiếng máy nổ xe lớn.

Xe bán tải cũ có động cơ kém hơn, tiện nghi nghèo nàn

Không phải là tất cả thế nhưng nếu bạn mua phải một chiếc xe bán tải đời cũ thì nguy cơ về tuổi thọ của máy sẽ cao hơn rất nhiều. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, xe sẽ hoạt động có phần ì ạch, chậm trễ, tiếng máy kêu nặng nề, xe chạy không êm và nhả ra khói đen rất khó chịu.

Bên cạnh đó, với những dòng xe bán tải cũ thì các tiện nghi, nội thất trên xe chắc chắn sẽ nghèo nàn và lạc hậu hơn rất nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng chiếc xe.

Chính vì vậy, khi quyết định mua một chiếc xe bán tải cũ, các bạn hãy xem xét thật cẩn thận chất lượng của nó. Ngoài ra, hãy thử lái để có thể cảm nhận được rõ nét hoạt động của xe trước khi đưa ra quyết định.

Leave a Reply