có nên đặt mua trước CPU Intel Comet Lake hay không?

Nhiều người có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì với CPU của Intel bởi đây chính là một trong hai sản xuất lớn nhất toàn cầu. Khoảng giữa năm nay, họ sẽ cho lên kệ một dòng CPU thế hệ mới, được biết đến là Intel Comet Lake-S, với nhiều cải tiến vượt trội, giúp cho laptop của bạn chạy mượt hơn bao giờ hết. Vậy bạn có biết CPU Intel Comet Lake-S là sản phẩm như thế nào hay không hay sự cải tiến lớn nhất của nó là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp điều đó nhé. Ngoài ra, thời gian mở bán cùng giá dự kiến của nó cũng sẽ có trong này đấy.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích về cái tên “Comet Lake” vì có nhiều người khá tò mò về nó. Đây là tên dành cho mã của bộ xử lý di động và máy tinh để bàn thuộc thế hệ tiếp theo từ nhà sản xuất Intel. Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng quy trình sản xuất ra CPU Intel Comet Lake chính là 14nm++, một sản phẩm nâng cấp của 14nm+. Cũng theo nhiều người đánh giá, đây đã là một quy trình lạc hậu so với nhiều đối thủ của Intel trên thị trường. Nếu loại bỏ yếu tố quy trình sản xuất, CPU Comet Lake vẫn được coi là sản phẩm sở hữu nhiều đột phá nhất trong nửa đầu năm nay. Đầu tiên phải kể tới việc nâng cấp RAM lên loại DDR4-2933 Mhz. Thứ hai là công nghệ  tối ưu hóa nhiệt lượng của quá trình vận hành – Heat Velocity Boost. Nhờ có nó mà CPU 9i 10900K tối ưu hơn 9900K về mặt nhiệt lượng. Thứ tư chính là nó đã dùng đến công nghệ Turbo Boost Max 3.0 – vốn là sản phẩm chỉ chuyên áp dụng cho bộ vi xử lý Xeon cao cấp của máy chủ Intel. Trong ngày 20/5, nhiều mã thuộc mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ chính thức được mở bán trên thị trường toàn cầu. Thế nhưng, một lưu ý là không phải tất cả các mã đều được mở bán, chỉ là một số mà thôi. Ngoài ra, một tin vui chính là chiếc Z490 mới nhất cũng chính thức lên sàn vào ngày đó.

Trong CPU có hai loại nhân, đó là nhân thực và nhân ảo (luồng). Theo như giới thiệu thì với các mẫu core 3i, 5i, 7i sẽ không thay đổi số lượng nhân thực mà chỉ tăng gấp đôi luồng. Nhưng đây đã đủ mang lại nhiều lợi ích cho CPU khi phải xử lý đa tác vụ, đó là hiệu năng siêu phân luồng nâng cao. Riêng với Core 9i, nhà sản xuất đã tăng cả số luồng lẫn nhân thực, 8 nhân/16 luồng thanh 10 nhân/20 luồng. Có thể là lượng nhân hay luồng của Intel Comet Lake vẫn chưa bằng nhiều đối thủ, những xét trên diện tối ưu hóa nền tảng hay tốc độ xung nhịp đơn nhân, nó vẫn có nhiều ưu thế. Mẫu Core i9-10900 chính là ví dụ điển hình nhất.  Trong máy tính, CPU (Central Processing Unit) đóng vai trò như một não, là bộ xử lý trung tâm. Đối với những người dùng laptop, đây hẳn không phải là một khái niệm gì quá xa lạ.  Và hiện nay, người ta đang đổ dồn sự chú ý về dòng CPU thuộc thế hệ Intel Comet Lake-S sẽ được chính thức lên kệ vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 của năm 2020.

>>> Xem thêm : giá i3 10100 – Đánh giá chất lượng của sản phẩm CPU Intel Comet Lake sắp ra lò

Leave a Reply