Cẩm nang kinh nghiệm mua xe bán tải cũ TỐT nhất

Xe bán tải với sự tiện dụng của mình mà ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nhiều người lựa chọn mua xe bán tải cũ. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, sợ mua phải dòng xe kém chất lượng, không như mong đợi, không tương xứng với số tiền mình bỏ ra thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được kinh nghiệm mua xe bán tải cũ tốt nhất.

Khách hàng tìm xe bán tải cũ dưới 400 triệu

Kinh nghiệm mua xe bán tải cũ

Những ưu, nhược điểm khi mua xe bán tải cũ

Lợi ích khi mua xe bán tải cũ

– Giá xe bán tải cũ thường thấp hơn xe mới nên phù hợp với tình hình tài chính của nhiều người. Hơn nữa, khi mua xe cũ, bạn cũng phải chịu nhiều loại thuế như xe mới

– Dễ nâng cấp đời xe hơn xe mới

– Có thêm nhiều lựa chọn với mẫu xe cũ ở phân khúc cao với giá thành rẻ hơn.

Nhược điểm của xe bán tải cũ

– Tuổi thọ ngắn

– Xe dễ xuống cấp, không đáp ứng đủ tính năng về sự an toàn, tiện nghi, động cơ yếu,….

Một số kinh nghiệm khi mua xe bán tải cũ

Nắm rõ nhu cầu sử dụng xe

Xe bán tải được chia thành 2 dòng là hạng nặng và hạng nhẹ. Nếu bạn dùng cho mục đích vận chuyển đồ thì nên chọn hạng nặng còn nếu chỉ để đi du lịch thì nên chọn hạng nhẹ.

Xe bán tải là xương sống ngành công nghiệp ôtô Thái Lan - Ôtô

Tùy mục đích sử dụng mà lựa chọn dòng xe bán tải phù hợp

Bộ điều khiển phanh

Nếu xe bán tải với mô men xoắn của động cơ lớn và sức kéo khỏe thì bạn cần kiểm tra bên trong cabin có bộ điều khiển phanh hay không. Nếu có tức là xe đã từng là chở, kéo vật nặng. Nếu mua xe như vậy, khả năng bạn phải mang đi sửa chữa nhiều là điều khó tránh khỏi.

 Kiểm tra gầm xe

Thông thường, những người bán xe trước đó đều mang xe đi tân trang lại. Nếu thấy phía dưới gầm xe được sơn, tân trang lại thì bạn không nên lựa chọn.

PHỦ GẦM - Đồ chơi xe hơi Biên Hòa

Nhiều người bán xe đã tân trang, sơn phủ lại gầm xe

Kiểm tra lớp sơn phủ của xe

Người mua cần phải quan sát vị trí tiếp giáp của bộ phận hốc bánh xe và mui xe. Nếu những vị trí này có nhiều vết xước thì khả năng chiếc xe này từng va chạm trong quá khứ là rất cao. Đồng thời, qua việc xem xét bộ phận thùng xe, cabin và tấm chắn bùn…, người mua hoàn toàn có thể đánh giá tổng thể của chiếc xe bán tải đó ra sao.

Bộ vi sai

Bộ vi sai được thiết kế nhằm mục đích tăng khả năng chở vật nặng của xế hộp. Khi lựa chọn xe bán tải, bạn phải kiểm tra bộ phận vi sai trước và sau, tuyệt đối không mua xe nếu nó có bộ phận vi sai bị rò rỉ.

Trục truyền động

Cùng với bộ vi sai, việc nắm được trục truyền động ở trên xe bán tải có bị biến dạng, bẻ cong hay không sẽ giúp người mua biết rõ được tình trạng của chiếc xe này có còn tốt hay không.

Thùng xe, khung xe

Quan sát các khớp nối, vấn đề hoen gỉ, các vết lõm,…của thùng xe, khung xe.

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm mua xe bán tải cũ. Nếu không chắc chắn và muốn có kết quả chính xác nhất, bạn có thể mang xe đến trung tâm để được các thợ sửa chữa chuyên nghiệp kiểm tra cẩn thận hơn.

 

Leave a Reply