Một số điều cần lưu ý khi chọn mua xe bán tải mới

Bạn đang có nhu cầu mua xe bán tải? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi vì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý khi chọn xe bán tải mới, giúp bạn có thêm những kinh nghiệm nhằm tìm được loại xe phù hợp. 

Kích thước nội thất, ngoại thất

Bạn mua xe với mục đích chở người, phục vụ các thành viên trong gia đình thì nên chú ý nhiều hơn đến hàng ghế sau cần phải có không gian chân rộng rãi. Ngoài ra, ghế tựa lưng đảm bảo độ nghiêng vừa phải nhằm mang đến sự thoải mái tối đa khi di chuyển đường dài. Nếu nhìn qua thì trông có vẻ các xe bán tải đều có kích thước tương đương nhau nhưng nếu để ý kĩ sẽ phát hiện nhiều điểm khác biệt.

Nên mua xe bán tải nào tốt nhất hiện nay | anycar.vn

Động cơ

Đa phần khách hàng mua xe bán tải sử dụng chở hàng hóa hoặc dành cho các chuyến đi dã ngoại của gia đình. Do đó, việc lựa chọn động cơ là vô cùng quan trọng. 

Nếu chỉ chở người là chính thì bạn nên chọn lựa dòng xe có công suất vừa và nhỏ giúp tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp chuyên dùng để chở hàng tải trọng lớn thì những chiếc xe có sức kéo và công suất lớn sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Hệ dẫn động

Trên thị trường hiện nay có 2 tùy chọn dẫn động phổ biến, đó là dẫn động cầu sau (4×2) hoặc 2 cầu có tính năng gài cầu điện tử (4×4). Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng (4×4) bởi nó đảm bảo an toàn hơn so với (4×2), đồng thời cho phép chuyển đổi giữa 2 chế độ rất linh hoạt, giúp người sử dụng tự tin hơn trên mọi nẻo đường.

 Ô tô nhập sụt giảm 5 lần: Nín thở chờ thời điểm biến động

Ngoài ra, bạn cũng cần dựa vào một số yếu tố khác ví dụ như hoàn cảnh sử dụng xe có thường xuyên hay không nhằm lựa chọn được loại xe phù hợp.

Khả năng chở hàng

Cùng là xe bán tải nhưng tải trọng của mỗi dòng xe cũng có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể là một số mẫu xe có tải trọng dưới 1 tấn nhưng cũng có chiếc có tải trọng lên đến 1 tấn hoặc hơn 1 tấn. Hãy xem xét kĩ nhu cầu sử dụng của bạn, nếu thường xuyên phải chở số lượng hàng nhiều thì nên chọn mua xe tải trọng lớn và ngược lại.

Hộp số

Hộp số của xe bán tải đã được tối ưu hóa hơn so với dòng xe truyền thống. Hầu hết, xe bán tải đều được lắp đặt hộp số tự động (AT), giúp việc chuyển số tự động của xe mượt mà hơn. Thêm nữa, hộp số tự động còn được trang bị lẫy sang số sau vô năng, mang đến cảm giác lái thể thao tương tự như các mẫu xe sử dụng hộp số sàn.

Trên đây là một số điều cơ bản mà bạn cần lưu ý khi chọn mua xe bán tải mới. Chúc các bạn sớm sở hữu chiếc xe mà mình ưng ý!

Leave a Reply